Home / Tiếng anh người lớn / Danh sách các nước châu Á nói bằng tiếng Anh thành thạo nhất

Danh sách các nước châu Á nói bằng tiếng Anh thành thạo nhất

4.9 (97.89%) 180 votes

Singapore, Philippines, Nhật Bản là những cái tên được nhắc đến thường xuyên trong bảng danh sách các nước châu Á nói bằng tiếng Anh thành thạo nhất. Đây cũng là những nước đang dần trở thành cường quốc kinh tế thế giới, có hơn 90% dân số sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vậy thực chất các quốc gia này đã giao tiếp tiếng Anh như thế nào?

Singapore nằm đầu danh sách các nước châu Á nói bằng tiếng Anh

Người Singapore là quốc gia có tỷ lệ dân số sử dụng tiếng Anh đông nhất châu Á, từ những đứa trẻ vài ba tuổi đến thanh niên và người già đều có thể giao tiếp lưu loát ngôn ngữ này.

cac nuoc chau a noi bang tieng anh
Người Singapore là quốc gia có tỷ lệ dân số sử dụng tiếng Anh đông nhất châu Á

Tại đây, tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính thức tại các trường học, nơi công cộng, giao dịch kinh doanh… Ngay từ nhỏ học sinh đã phải học tất cả các các môn học bằng tiếng Anh, nhưng bên cạnh cũng học xen kẻ tiếng mẹ đẻ để giữ gìn truyền thống cội nguồn của dân tộc. Vì thế mà hầu hết các trẻ em ở Singapore đều có thể nói song ngữ ngay từ bé.

Chính độ “phủ sóng” của tiếng Anh tại quốc gia này mà hầu như tất cả người dân đều sử dụng tiếng Anh ở khắp mọi nơi và phần đông còn dùng tiếng bồi Singlish đặc trưng của Singapore. Vì thấy, họ không đặt quá nhiều khuôn khổ vào ngữ pháp, từ ngữ, cấu trúc câu… và cứ thoải mái giao tiếp; khiến cho nhiều người ngoại quốc lần đầu nghe tiếng English sẽ thấy khó hiểu. Nhưng người Singapore chưa từng thấy xấu hổ về tiếng Anh của dân tộc mình không chuẩn như giọng Anh – Mỹ. Nên tần suất giao tiếp và dùng tiếng Anh của người Singapore ngày càng tăng cao; từ đó trở thành quốc gia Châu Á nói bằng tiếng Anh tốt nhất.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/thi-ielts-o-dau/

Philippines

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 thế giới và thứ 2 Châu Á. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này, được giáo dục đưa vào giảng dạy chuyên sâu từ cấp tiểu học đến bậc đại học và sau đại học.

Tuy nhiên, tiếng Anh người Phi đôi khi rất đặc trưng của cách phát âm của dân tộc. Nhưng hệ thống giáo dục và người Phi luôn cố gắng thay đổi để phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ. Vì vậy, nhiều quốc gia đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á luôn có nhu cầu du học tiếng Anh tại đảo quốc sinh đẹp này.

Nhật Bản

Ở Nhật Bản, trẻ em bắt buộc phải học tiếng Anh 6 năm trong trường trung học cơ sở và phổ thông. Người Nhật cũng có trình độ tiếng Anh tương đối thành thạo, nhưng cơ hội sử dụng của họ còn khá hạn chế.

Theo cuộc khảo sát gần đây của các nhà giáo dục Nhật Bản về việc sử dụng tiếng Anh tại 21 quốc gia thì Nhật Bản được xếp vào hạng 18, hơn 3 nước Lào, Campuchia và Afghanistan.

cac nuoc chau a noi bang tieng anh
Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 thế giới

Nhưng sau quyết định Rakuten – hãng bán lẻ trực tuyến nổi tiếng ở Nhật. Vì hãng này dùng tiếng Anh là chủ yếu, nên từ đó người Nhật mới nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc gặt hái thành công trong công việc.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/hoc-tieng-anh-philippines/

Hiện nay, trình độ tiếng Anh của người Nhật đã được cải thiện rất nhiều, xếp vào hạng 26/63 quốc gia (Việt Nam xếp vào hạng 33).

Ấn Độ

Ấn độ sử dụng chủ yếu là tiếng Hindi và tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai, được chú trọng trong giáo dục và giao dịch trong kinh doanh. Nếu người Ấn Độ không biết tiếng thì chỉ nhận được mức lương cơ bản, thấp hơn rất nhiều so với các cty nước ngoài.

Tại các trường học và nơi công cộng ở Ấn Độ, người dân có thể nói với 3 loại tiếng Hindi, tiếng Anh và tiếng địa phương. Và trường học tại đây hội tủ đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ giúp học viên có thể chủ động rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh, nên trình độ ngoại ngữ của quốc gia này đang được cải thiện từng ngày.

Bằng chứng là thế hệ chuyên viên và kỹ sư trẻ vừa giỏi chuyên môn vừa thông thạo tiếng Anh của Ấn Độ trong ngành công nghệ thông tin. Cùng lời khẳng định từ phát biểu của cựu tổng biên tập tờ báo The Economist (Anh Bill Emmott) rằng Ấn Độ có thể thua kém Trung Quốc gần như mọi mặt, trừ khả năng nói tiếng Anh.

Hàn Quốc

Khả năng nói tiếng Anh của người Hàn vốn không được tốt như các quốc gia vừa kể trên nhưng điều này đã không còn tồn tại từ khi bà Park Geun-hye lên cầm quyền. Bà đã cho thế giới biết rằng trình nói tiếng Anh của người Hàn sẽ thay đổi bằng bài phát biểu hoàn toàn bằng tiếng Anh của mình trong sự kiện quốc tế.

cac nuoc chau a noi bang tieng anh
Khả năng nói tiếng Anh của người Hàn vốn không được tốt

Từ đó, người dân của Đại Hàn Dân Quốc đã lấy đó làm gương và phấn đấu cải thiện khả năng nói tiếng Anh của dân tộc mình bằng các chương trình dạy tiếng Anh chất lượng cao tại các trung tâm và trường học. Bên cạnh, quốc gia này còn chủ động bổ nhiệm các giáo viên giỏi từ châu Âu, Mỹ, Úc…

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/du-hoc-philippines/

Vừa rồi là danh sách các nước châu Á nói tiếng Anh thành thạo nhất, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về khả năng giao tiếp của các quốc gia này. Từ đó, có thể đưa ra sự lựa chọn du học tiếng Anh online phù hợp nhất.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh danh cho nguoi di lam

Tiếng anh dành cho người đi làm: cần gì và học như thế nào?

Rate this post Ngày nay, việc nâng cao trình độ tiếng anh dành cho người …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *