Home / Học tiếng / Các nước nói tiếng anh nhiều nhất ở khắp trên thế giới

Các nước nói tiếng anh nhiều nhất ở khắp trên thế giới

4.5 (90%) 2 votes

Hiện nay, trên thế giới tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất với khoảng 1,2 tỉ người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 quốc gia nói tiếng anh nhiều nhất trong số các nước nói tiếng anh trên thế giới nhé.

1.Canada

Canada là quốc gia nằm thứ 10 trên bảng xếp hạng các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới với khoảng 28 triệu người nói tiếng anh đang sinh sống và làm việc tại đây. Tại quốc gia này ngôn ngữ đầu tiên mà bạn phải học đó chính là tiếng anh, nếu ai muốn định cư tại đây thì một yêu cầu bắt buộc đó là bạn phải có chứng chỉ ielts.

2.Ai Cập

Mặc dù là một quốc gia trung đông nhưng Ai Cập cũng nằm trong danh sách các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới với khoảng 28 triệu người. Đây là ngôn ngữ thứ 2 của Ai Cập được sử dụng cùng với tiếng Ai Cập.

cac nuoc noi tieng anh
Các nước nói tiếng anh nhiều nhất ở khắp trên thế giới

3.Bangladesh

Cũng là một nước trung đông như Ai Cập nhưng Bangladesh là một trong những quốc gia sử dụng tiếng anh là một trong những ngôn ngữ chính thức. Tiếng anh được sử dụng tại đây trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đối với người lao động, các công ty ở đây đòi hỏi trình độ tiếng anh cơ bản ở mức 38% với trình độ trung bình, và 38% trình độ cao.

4.Đức

Có lẽ ai cũng nghĩ rằng tiếng Đức là ngôn ngữ chính tại đây nhưng có một sự thật tiếng anh là ngôn ngữ mà hầu hết người dân Đức đều biết và sử dụng thành thạo. Tại đây có khoảng 51 triệu người nói tiếng anh, tiếng anh cũng được sử dụng trong các lĩnh vực như luật pháp, truyền thông và giáo dục tại quốc gia này. Chính vì vậy mà quốc gia châu âu lọt top các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới.

Xem thêm :

Cơ hội làm việc tại philippines nỗi lo của du học sinh .

5.Philippines

Philippines là một đất nước Đông Nam Á thế nhưng người dân họ sử dụng tiếng anh tại quốc gia này vô cùng nhiều lên đến 52 triệu dân. Ngoài tiếng filipino thì tiếng anh chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại đây. Tiếng anh được sử dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Philippines cũng trở thành cường quốc nói tiếng anh và được mệnh danh là  “lò đào tạo tiếng anh” tại khu vực châu á. Đây cũng là quốc gia có chỉ số xếp hạng chất lượng nói tiếng anh EPI  cao trên thế giới với 67.4 điểm.

cac nuoc noi tieng anh
Những chi phí du học tiếng anh tại philippines

6.Nước Anh

Bạn có một suy nghĩ rằng nước Anh sẽ là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng nhưng sự thật không phải như vậy, nước Anh chỉ là quốc gia đứng thứ 5 trong các nước trên thế giới, mặc dù 95% dân số nói tiếng anh nhưng với dân số không quá lớn của mình nước Anh chỉ có khoảng 59 triệu người nói tiếng anh. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận đây chính là cái nôi sinh ra tiếng anh trên thế giới.

7.Nigerie

Với dân số đông của mình, mặc dù là một nước châu Phi nhưng Nigerie là quốc gia có số người nói tiếng anh nhiều thứ 4 trên thế giới lên tới 79 triệu người nói tiếng anh, trong đó có 4 triệu người nói tiếng anh chính gốc. Tiếng anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống giáo dục của quốc gia này.

8.Pakistan

Pakistan không chỉ nổi tiếng về sản xuất và xuất khẩu gạo mà còn là quốc gia có nhiều người dân sử dụng tiếng anh thứ 3 trên thế giới với 99 triệu dân nói tiếng anh. Mặc dù tiếng anh ở đây có một chút khác biệt về ngữ âm và ngữ pháp tuy nhiên nó vẫn được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực giáo dục của quốc gia này.

9.Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, quốc gia này giao thương và giao lưu với rất nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì vậy tiếng anh được sử dụng phổ biến tại quốc gia này. Mặc dù tiếng Hin-di mới là ngôn ngữ chính tại quốc gia này nhưng tại đây vẫn có trên 128 triệu người nói tiếng anh và 226.000 người nói tiếng anh chính gốc. Điều này giúp cho quốc gia này đứng thứ 2 trong top 10 các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới.

cac nuoc noi tieng anh
Du học tiếng anh ngắn hạn tại philippines

10.Mỹ

Đứng đầu trong danh sách này không ai khác chính là siêu cường Mỹ,  Tiếng anh được sử dụng bởi trên 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở Mỹ. Theo ước tính có tới 95% dân số nói tiếng Anh thông thạo và không có gì lạ khi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong mọi lĩnh vực ở quốc gia nà.

10 nước trên là các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên số lượng và chất lượng chưa chắc đã đi đôi với nhau bởi theo đánh giá từ  EF’s English Proficiency Index (EPI) về chất lượng sử dụng tiếng anh tốt nhất trên thế giới lại có nhiều nước nằm ngoài top 10 nước trên như: Thụy Điển (điểm EPI là 71.7), Nauy (điểm EPI là 71.3), Phần Lan (điểm EPI là 69.2),…

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *