Home / Các khóa học / Danh sách các nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất trên thế giới

Danh sách các nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất trên thế giới

Rate this post

Như các bạn cũng biết hiện nay tiếng anh trở thành ngôn ngữ chính của quốc tế nó là ngôn ngữ chung, quy ước giao dịch giữa mọi quốc gia khác nhau.

Do đó, tiếng anh rất quan trong và cần thiết cho mỗi người khi muốn phát triển mình. Các nước sử dụng tiếng anh phổ biến gồm những cái tên nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

tieng anh cho tre
Danh sách các nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất trên thế giới

Các nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất trên thế giới hiện nay bao gồm những cái tên sau:

1 United States(Mỹ)

Không ai khác đứng đầu trong danh sách sử dụng tiếng anh nhiều nhất thế giới là siêu cường Mỹ. Hiện nay Mỹ có 298 triệu người sử dung tiếng anh, trong đó chiếm tới 80% người dân dùng nó như ngôn ngữ chính của đất nước mình và lên tới 95% người nghe, nói, đọc, viết thành thạo ngôn ngữ quốc tế này. Chính vì số lượng sử dụng tiếng anh rất lớn, gần như tuyệt đối, vì vậy mà tiếng anh được sử dụng trong mọi lĩnh vực của Mỹ.

2 Ấn Độ

Ngày nay, Ấn Độ được biết đến là một trung tâm buôn bán, kinh doanh lớn do vậy họ tiếp xúc, giao lưu thương mại với rất nhiều các quốc gia trên thế giới, nên tiếng anh được họ sử dụng rộng rãi tại đất nước mình. Mặc dù người Ấn Độ dùng tiếng Hin-du là chính nhưng tiếng anh với họ cũng rất quan trọng đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Ấn Độ. Con số người sử dụng tiếng anh của Ấn Độ lên tới 128 triệu người.

Xem thêm:

3 Pakistan

Đứng ở vị trí số 3 trong danh sách những đất nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất, Pakistan có quyền tự hào về dân tộc của mình. Hiện nay, Pakistan đặc biệt chú trọng tiếng anh trong giáo dục để không ngừng nâng cao hơn nữa trình độ và số lượng 99 triệu người hiện tại sử dụng ngôn ngữ quốc tế này.

tieng anh tre em theo chu de

4 Nigeria

Chắc hẳn khi nhìn thấy cái tên này trong top 4 các bạn đang rất bất ngờ và không ngừng thắc mắc là liệu có phải chúng tôi đang thống kê nhầm lẫn? Đúng không? Nhưng chính thức xin thông báo, Nigeria thực sự có số lượng người nói tiếng anh nhiều như vật đấy. Con số này chính thức là 79 triêu người và cho đến bây giờ họ vẫn đang cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong giáo dục để đưa con số những người sử dụng tiếng anh vươn xa hơn nữa.

5 Anh

Tiếng anh được sinh ra từ nước Anh lẽ ra cường quốc này phải có số lượng người sử dụng ngôn ngữ này lớn nhất vậy mà sự thật lại không phải như thế. Thức chất dân số Anh không lớn vì vậy số lượng người sử dụng ngôn ngữ này cũng bị kéo xuống, chỉ có 59 triệu người ( chiếm 95% dân số).

6 Philippines

Philippines thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng ít ai biết rằng ngoai tiếng Filipino thì tiếng anh cũng được người dân đất nước này sử dụng như ngôn ngữ chính thứ 2 của mình vậy. Không chỉ dừng lại ở số lượng 52 triệu người dùng tiếng anh mà quan trọng hơn hết chất lượng tiếng anh của Philippines thuộc top cao trên thế giới và họ được mệnh danh là “cường quốc tiếng anh” rất nổi tiếng với những khóa học chất lượng.

7 Đức

Nước Đức có 51 triệu người sử dụng tiếng anh cũng bởi trong ngành báo chí, truyền thông hay pháp luật, giáo dục họ đẩy mạnh nhiều tới ngôn ngữ quốc tế này. Tại đây cũng có rất nhiều lò đào tạo tiếng anh để không ngừng nâng cao trình độ của mình, do vậy hầu như người dân Đức ai cũng nói tiếng anh.

8 Bangladesh

Bangladesh là một quốc gia Nam Á cạnh Ấn Độ đứng sau ngôn ngữ bengali, tiếng anh trở thành ngôn ngữ chính thứ 2 của họ với 29 triệu người sử dụng. Tại Bangladesh trẻ em sẽ được học tiếng anh ngay từ lớp một, những người xung quanh hầu như đều luôn nói tiếng anh nên nhận thức về vấn đề học tiếng anh ở đây không có quá nhiều khó khăn.

Muốn có được một công việc tốt, trình độ cao ở Bangladesh đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng anh ở mực rất tốt.

9 Ai Cập

Ai Cập mặc dù là nước Trung Đông nhưng cũng thuộc top danh sách các nước sử dụng tiếng anh nhiều nhất, với 28 triệu người.

10 Canada

Cái tên cuối cùng chính là Canada với 28 triệu người nói tiếng anh. Trong quy định của hệ thống giao dục tại canada học sinh, sinh viên bắt buộc phải học tiếng anh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà tiếng anh lại được người Canada sử dụng nhiều đến thế.

Tiếng anh hiện rất phổ biến trên thế giới và con số người sử dụng tiếng anh đang ngày càng tăng lên mong rằng với danh sách các nước sử dụng tiếng anh nêu trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc học tập ngôn ngữ quốc tế này.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

co nen hoc tieng anh o philippines

Những địa điểm nổi tiếng ở Philippines gây “nghiện”

Rate this post Bạn đã biết đến những địa điểm nổi tiếng ở Philippines chưa? …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *