Home / Học tiếng / Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất

Rate this post

Tiếng Anh giao tiếp chính là điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam, bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ ra những sai lầm và hướng dẫn các bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp bạn hay gặp
Sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp bạn hay gặp

Sai lầm khi học tiếng Anh bạn cần biết

Đầu tiên, để học tốt tiếng Anh giao tiếp, bạn cần biết những sai lầm khi học tiếng Anh cần phải tránh.

  • Cách phát âm sai: nhiều người khi học tiếng Anh đều gặp phải tình trạng phát âm thiếu âm cuối, các bạn hay bỏ mất một số âm như /d/, âm /t/, âm /s/, âm /z/,… nguyên nhân có thể do thói quen khi nói tiếng Việt hoặc do cảm thấy ngại khi nói tiếng Anh. Sai lầm này cần được sửa càng sớm càng tốt bởi nếu hành vi này của bạn càng kéo dài sẽ trở thành thói quen, khi bạn nói chuyện với những người giống bạn thì không sao, nhưng khi nói với người học tiếng Anh chuẩn dễ khiến bị hiểu nhầm hay không hiểu bạn nói gì. Thói quen là khó để sửa đổi vậy nên hãy rèn đúng bản thân càng sớm càng tốt nhé!
  • Phát âm không nhấn mạnh trọng tâm: khi nói một câu cần có âm có điệu nhấn mạnh những ý chính. Điều này giúp thu hút người nghe vào điều bạn đang nói và ám chỉ cho họ đâu là điều bạn muốn diễn giải. Không chỉ tiếng Anh mà bất kỳ ngôn ngữ nào cũng như vậy. Nếu bạn cứ sử dụng dọng nói bình bình không nhấn nhá trọng tâm dễ gây cảm giác nhàm chán cho người nghe. Đặc biệt là những người hay thuyết trình, giới thiệu bán hàng,… Hãy nghe nhiều bài nói giao tiếp bằng tiếng Anh và học cách phát âm của họ nhé!

Xem thêm: Học tiếng Anh với giáo viên Philippines hiệu quả gấp 3 lần

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Để có thể học tốt, đầu tiên bạn cần có một phương pháp học tập phù hợp. Trên mạng có rất nhiều các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể tham khảo rồi đưa ra phương pháp phù hợp với mình nhất. Việc đưa ra phương pháp học tập giúp bạn biết mình cần làm gì, bắt đầu từ đâu để học. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả học tiếng Anh giao tiếp được cải thiện tối đa.

Rành nhiều thời gian luyện nghe tiếng Anh chuẩn, tận dụng cơ hội được giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh nhiều hơn. Việc giao tiếp tiếng Anh giúp bạn không chỉ rèn luyện khả năng nghe và nói mà còn rèn phản xạ khi nghe hiểu và trả lời câu hỏi với người khác.

Tăng sự tự tin vào bản thân, hãy tự tin nói tiếng Anh trước mặt người khác và nhận những góp ý của mọi người về trình độ tiếng Anh của bạn, những phát âm sai trong tiếng Anh bạn gặp phải và cần sửa đổi. Tham gia các buổi tọa đàm, thuyết trình bằng tiếng Anh, những chương trình này sẽ giúp bạn học được nhiều thứ và hoàn thiện bản thân mình hơn đấy.

Học tiếng Anh giao tiếp có nhiều cách, bạn có thể tự học, tới trung tâm tiếng Anh, tìm gia sư riêng, tham gia hội nhóm, câu lạc bộ,…. Tuy nhiên, cá nhân tôi thì cho rằng để có thể học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất, chính xác nhất, bạn nên có cho mình một giáo viên hướng dẫn dạy tiếng Anh giao tiếp giỏi, giáo viên hướng dẫn dạy tiếng anh giao tiếp cho bạn sẽ là người giúp bạn định hướng, đưa ra kế hoạch học tập phù hợp với bạn.

Du học tiếng Anh Philippines
Du học tiếng Anh Philippines

Du học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

Lựa chọn giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng. Chẳng phải bởi thế mà nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học tiếng Anh tại nước bạn Philippines – đảo quốc xinh đẹp có hệ thống giảng dạy tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Philippines là quốc gia gần Việt Nam, có khí hậu tương đồng miền nam Việt Nam, chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp phù hợp với điều kiện của nhiều học sinh sinh viên Việt Nam, con người Philippines thân thiện, Philippines có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn… Đặc biệt, chứng chỉ tiếng Anh tại các trường Anh ngữ Philippines được cả thế giới công nhận là những điều khiến đảo quốc xinh đẹp này trở thành điểm dừng chân của nhiều du học sinh trên thế giới.

Có nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn và dài hạn dành cho nhiều đối tượng du học sinh. Bạn chỉ cần dành ra 2 đến 3 tuần hay 1 đến 2 tháng để tới Philippines để tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ được tham gia các lớp học 1-1, học nhóm nhỏ, nhóm lớn,… được giao lưu kết bạn với những du học sinh tới từ quốc tế, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí đầy lý thú. Nếu bạn chưa biết nhiều về các khóa dạy tiếng anh giao tiếp tại Philippines, có thể tham khảo thêm tại http://hoctienganhphi.com.vn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ, hanh phúc và học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *