Home / Học tiếng / Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Rate this post

Tầm quan trọng của tiếng Anh là gì hẳn là tôi không cần nhắc lại thì các bạn cũng biết rồi đúng không. Dưới đây tôi xin chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bạn mới bắt đầu. Đây là phương pháp của cá nhân tôi, mong rằng có thể giúp ích cho các bạn.

cách học giỏi tiếng anh
Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, để có thể học tiếng Anh tốt bạn cần có những yếu tố sau:

Niềm tin: để thành công bạn phải tin tưởng về điều bạn đang làm. Khi tâm trí bạn luôn khẳng định rằng mình sẽ thành công, nhất định thành công và luôn cố gắng vì điều đó, bạn sẽ làm được. Hãy tin tưởng rằng bạn sẽ học tốt tiếng Anh và cố gắng học tập bạn sẽ thấy khả năng tiếp thu kiến thức tiếng Anh nhanh hơn. Nếu bạn cứ nghĩ rằng mình không thể học tốt tiếng Anh, mình không thể nhớ được từ vựng,… thì mọi thứ sẽ luôn là con số không dù bạn có dành bao nhiêu thời gian cho nó.

Lên kế hoạch học tập rõ ràng: nếu bạn lên kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng và thực thi đúng theo nó thì bạn sẽ học tiếng Anh nhanh hơn đó. Trong bảng kế hoạch của bạn nhớ liệt kê đủ các tiêu chí sau nhé:

  • Công việc: liệt kê những việc cần thực hiện trong thực tế
  • Chi tiết công việc: nếu chỉ những gạch đầu dòng ngắn gọn có vẻ hơi sơ sài, hãy diễn giải nó ra một cách chi tiết và dễ hiểu hơn để bạn luôn biết mình cần làm những gì để thực hiện tốt công việc này nhé. Liệt kê chi tiết công việc giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

Thực hiện kế hoạch nghiêm túc: nếu đã vạch kế hoạch ra rồi thì bạn cần làm bây giờ là thực hiện nó một cách nghiêm túc và kiên trì. Bí quyết của tôi để kiên trì thực hiện kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả là in bản kế hoạch thành nhiều bản photo, sau đó dán chúng ở những nơi dễ thấy. Điều này giúp tôi luôn được nhắc nhở cần hoàn thành kế hoạch mình đã đặt ra trong kế hoạch.

Xác định động lực và đam mê: nếu bạn không thích tiếng Anh, không bắt buộc học tiếng Anh, thì khá là khó khăn để bạn có thể kiên trì học tập nó tới cùng. Liệt kê ra những ưu điểm của học tiếng Anh như: học tiếng Anh giúp bạn có thể tìm những công việc lương cao hơn, có thể giao tiếp với người nước ngoài, đi du lịch nước ngoài,… chọn một lý do mà bạn muốn đặt nó thành mục tiêu học tiếng Anh cho mình.

Nguyên tắc giúp học tiếng Anh hiệu quả

cách học tiếng anh hiệu quả
Cách học tiếng anh hiệu quả

Nghe trước

Thường xuyên nghe nhạc, xem phim có nội dung dễ hiểu bằng tiếng Anh. Bạn mới học nên có thể bắt đầu bằng những bài hát tiếng anh đơn giản. Việc nghe những đoạn tiếng Anh quá khó nghe khiến bạn dễ nản lòng hơn vậy nên không nên nghe những thứ có quá nhiều từ ngữ chuyên sâu khó hiểu khó nghe.

Không học các từ đơn

Khi bạn học 1 từ, bạn sẽ chỉ biết 1 từ đó thôi, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn nản lòng khi học tiếng Anh. Học 1 từ không chỉ lâu mà còn nhanh quên.

  • Thay vì học những từ đơn, bạn có thể học cả 1 câu tiếng Anh. Cách này không chỉ khiến bạn nhớ từ mà còn nhớ ngữ pháp, cách đặt câu, ngữ cảnh sử dụng câu nói đó,…
  • Bạn cũng có thể học theo một nhóm từ đồng nghĩa. Tiếng Anh đa dạng ngữ nghĩa, cùng 1 ý nghĩa nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau bạn có thể sử dụng những từ khác nhau cùng biểu đạt một ý nghĩ đó. Học từ vựng theo nhóm từ đồng nghĩa giúp bạn có thể thay đổi linh hoạt khi đặt câu theo từng hoàn cảnh.
  • Tổng hợp lại những kiến thức tiếng Anh trong 1 cuối sổ tay nhỏ thuận tiện mang theo người để bạn có thể ôn lại ở bất cứ nơi đâu như: ngồi trong quán cafe, giờ giải lao trên lớp, trên xe buýt,…
  • Khi học một từ vựng mới, hãy viết lại cả một câu chứa từ vựng đó làm diễn giải giúp lần sau khi ôn lại có thể nhớ lại nhanh hơn.

Học sâu

Ôn lại kiến thức đã học thường xuyên nhằm khiến chúng được nhớ sâu trong trí não, trước khi học kiến thức mới hãy ôn lại những kiến thức đã học một lần.

Không học thuộc lòng ngữ pháp một cách máy móc

Thay vì mất hời gian học thuộc lòng đống ngữ pháp lằng nhằng, hãy dành thời gian học những ngữ pháp cơ bản sau đó áp dụng chúng tật nhiều. Điều này sẽ giúp khả năng tiếng Anh của bạn tiếng bộ rất nhanh đó.

Nghe và nói tiếng Anh

Có thể bạn không có cơ hội được giao tiếp nhiều với người giỏi tiếng Anh, tuy nhiên, bạn có thể nghe đài, video, băng đĩa nhạc tiếng Anh rồi nói lại, học cách phát âm theo chúng. Hát những bài hát tiếng Anh không chỉ giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp mà còn luyện nói rất tốt

Phương pháp học tiếng Anh thì có rất nhiều, trên đây là những phương pháp mà tôi đã thực hiện và thấy hiệu quả, mong rằng chúng giúp ích được cho bạn.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *