Home / Tiếng anh trẻ em / Cần làm gì để dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Cần làm gì để dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Rate this post

Dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi đang là một việc làm được nhiều phụ huynh thực hiện để cho bé nhà mình làm quen với tiếng anh. Vậy nên làm gì để việc làm này đạt được hiệu quả cao nhất?

  1. Có nên cho trẻ học tiếng anh từ 3 tuổi?

Hiện nay, tiếng anh đã thực sự trở thành một phần rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, nó trở thành tấm vé thông hành tương lai rất cần thiết. Ý thức được tầm quan trọng của tiếng anh rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình học tiếng anh từ sớm, thậm chí là chí là dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Vậy điều này có nên hay không?

day tieng anh cho tre
Có nên cho trẻ học tiếng anh từ 3 tuổi?

3 tuổi là giai đoạn mà các bé đang khám phá và nhận thức thế giới rất nhanh, đây cũng là thời kì tốt để bé ghi nhớ và học hỏi chính vì vậy để bé làm quen với tiếng anh trong thời kì này là một việc nên được thực hiện, các bậc phụ huynh đừng quá lo lắng rằng việc dạy tiếng anh lúc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tiếng mẹ đẻ của trẻ.

  1. Cần chú ý những gì khi dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

Như đã nói ở trên việc dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi là một việc nên làm và không cần quá lo lắng thế nhưng ở độ tuổi này việc học tiếng anh của trẻ cũng cần có những lưu ý đặc biệt để đạt hiệu quả và mong muốn tốt nhất.

– Học ở mức làm quen: Đừng bao giờ kì vọng bé nhà bạn sẽ học những kiến thức tiếng anh cao siêu trong thời kì này nhé bởi bất cứ việc gì cũng cần bắt đầu chính vì vậy hãy để việc học tiếng anh của bé trong thời kì này chỉ ở mức làm quen và tiếp xúc với tiếng anh thôi nhé. Các kiến thức bạn có thể lựa chọn để dạy bé lúc này phải là những kiến thức căn bản và đơn giản nhất như: Bảng chữ cái, tập đếm, các danh từ, động từ, tính từ ngắn gọn, gần gũi nhất…

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về học tiếng anh ở philippin .

Giới thiệu cho bạn chương trình du học giá rẻ .

Chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng nghe ielts .

day tieng anh cho tre
Cần chú ý những gì khi dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

– Hình thức học tập: Trong thời kì này việc học tiếng anh của trẻ không thể là những tiết học căng thẳng mà chỉ có thể là những kiến thức được dạy một cách tự nhiên nhất có thể, bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp như: học tiếng anh qua ảnh, qua âm nhạc, truyện tranh, phim hoạt hình, qua trò chơi… để thu hút sự chú ý và kích thích khả năng tiếp thu của bé bởi trong giai đoạn này bé thường bị thu hút lớn bởi những gì bắt mắt và sôi nổi. Đây là một trong những chú ý khá quan trọng để bạn áp dụng vào việc dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi.

– Dạy kiến thức chuẩn: 3 tuổi là thời kì mà bộ nhớ của bé còn như một từ giấy trắng vì vậy việc bạn dạy bé bất cứ một kiến thức nào cũng cần phải hết sức chuẩn và chính xác để bé ghi nhớ và không tạo thành những sai lệch trong nhận thức ngay từ đầu bởi một khi đã sai rồi thì việc sửa lại sau nãy sẽ là rất khó khăn.

– Luyện tập để ghi nhớ: Cũng giống như việc học tiếng anh của người lớn, khi học tiếng anh thì trẻ cũng cần được luyện tập thường xuyên để khắc sâu kiến thức hơn nữa, tránh tình trạng học trước quên sau. Để thực hiện được điều này, phụ huynh hãy chú ý và tạo ra các tình huống để bé được nhắc lại kiến thức, điều này chắc chắn sẽ khiến bé nhớ lâu hơn.

– Làm bạn với con: Để việc học đạt được hiệu quả cao nhất thì các bậc phụ huynh cần chú ý rằng hãy trở thành người bạn đồng hành của con mình, khuyến khích, tạo động lực cho bé học tiếng anh, khen ngợi, cổ vũ bé khi bé làm tốt cũng là một cách rất hiệu quả để kích thích sự tự tin và niềm yêu thích tiếng anh của bé.

day tieng anh cho tre
Luyện tập để ghi nhớ

– Lựa chọn tài liệu học: Đối với việc học tiếng anh của trẻ hiện nay thì tài liệu học là rất đa dạng tuy nhiên khi lựa chọn tài liệu học bạn hãy chú ý lựa chọn tài liệu chuẩn, phù hợp với trình độ của bé và có thiết kế thu hút với những hình ảnh, màu sắc bắt mắt, sinh động. Điều này cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp cho việc học tiếng anh của trẻ hiệu quả hơn, giúp bé có hứng thú với việc học hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các tài liệu như khác như: truyện tranh, phần mềm học tiếng anh online cho trẻ …

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn những thông tin bổ ích khi dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi. Chúc bạn và bé thành công!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *