Home / Học tiếng / Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều cực kì quan trọng để việc học tiếng anh của trẻ đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy khi mới bắt đầu chúng ta nên cho trẻ học những kiến thức gì và cần lưu ý những gì? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé.

  1. Nên cho trẻ bắt đầu học tiếng anh khi nào?

Không cần nói quá nhiều thì ai trong chúng ta cũng biết được tầm quan trọng của tiếng anh đối với mỗi người trong xã hội hiện nay lớn như  thế nào. Ý thức được tầm quan trọng đó nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình học tiếng anh từ khi còn khá sớm. Vậy độ tuổi thích hợp để bắt đầu học tiếng anh là khi nào?

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines
Nên cho trẻ bắt đầu học tiếng anh khi nào

Theo các chuyên gia thì việc trong thời kì từ 4-6 tuổi là thời điểm bộ não của trẻ phát triển mạnh, nhận thức về thế giới cũng đã có những ổn định nhất định, vì vậy đây được xem là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến bé càng dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này là cần có một chương trình học tiếng anh cho trẻ em phù hợp để bé có thể bắt đầu học.

  1. Nên học những gì khi trẻ mới bắt đầu?

Bất cứ khi học một điều gì cũng vậy, đều cần có những kiến thức nền tảng cơ bản, đối với chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu cũng vậy, bé cũng cần được học từ những kiến thức đơn giản và cơ bản nhất. Việc học tiếng anh ở thời kì này không nặng về lí thuyết mà thường sẽ ở mức cho trẻ tiếp xúc và làm quen với tiếng anh. Sau đây là một số kiến thức mà bạn có thể dạy cho bé khi bé mới bắt đầu.

– Bảng chữ cái: Cũng giống như tiếng Việt, tiếng anh cũng có một bảng chữ cái để tạo nên các từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi là kiến thức đơn giản và căn bản nhất cuả tiếng anh. Vì vậy, đây chính là kiến thức đầu tiên mà bạn có thể dạy cho bé làm quen. Việc dạy bé học những chữ cái này cũng không quá khó khăn khi bạn có thể á dụng các cách như: học qua ảnh, học qua bài hát (ABC song) để bé dễ tiếp nhận và ghi nhớ.

Xem thêm :

Bạn có biết về học phí học tiếng anh tại philippines không .

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm luyện ielts cấp tốc .

Mọi điều bạn cần biết về du học ngôn ngữ ngắn hạn .

Kinh nghiệm học tiếng anh ở philippines .

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines
Nên học những gì khi trẻ mới bắt đầu

– Tập đếm: Cũng giống như khi bé học tiếng Việt thường được các bà các mẹ dạy tập đếm thì học tiếng anh cũng tương tự như vậy. Bạn có thể dạy trẻ tập đếm bằng tiếng anh cũng với 2 phương pháp tương tự như khi học bẳng chữ cái. Việc học đếm cũng là một phàn kiến thức rất đơn giản và căn bản trong tiếng anh, chú ý là bạn chỉ nên dạy bé đếm từ 1-10 trước khi học những con số khó hơn nhé.

– Các danh từ quen thuộc: Cũng tương tự như khi bé học tiếng Việt bạn cũng hãy dạy bé phát âm các danh từ quen thuộc, gần gũi như: “Mom”, “Dad”, “Baby”, …. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dạy bé phát âm những từ quen thuộc khác liên quan đến con vật, sự vật thân quen như: “cat”, “dog”, “duck”, “apple”, “hat”…. Đây đều là những từ ngữ quen thuộc gắn liền với cuộc sống nên cũng rất phù hợp để học khi trẻ mới bắt đầu.

– Các động từ quen thuộc: Bên cạnh các danh từ quen thuộc thì bạn cũng có thể dạy bé những động từ quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như: “eat”, “run”, “cook”…

– Ngoài ra bạn cũng có thể dạy bé các tính từ: red, pink…,

  1. Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu

Trong chương trình học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu chủ yếu sẽ là những kiến thức khá đơn giản và căn bản để bé làm quen với tiếng anh tuy nhiên khi dạy cho bé các bậc phụ huynh cũng nên chú ý một số điều sau để đạt hiệu quả cao nhất:

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines
Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu

– Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy trẻ những kiến thức sai lệch, khi dạy nhất định phải chuẩn xác nếu không sẽ rất khó sửa chữa khi bé đã học những cái sai.

– Lựa chọn phương pháp: Đối với trẻ trong độ tuổi này thì việc học tiếng anh không nên diễn ra một cách nhàm chán và khuôn khổ, hãy chú ý lựa chọn các phương pháp như: học tiếng anh qua ảnh, qua âm nhạc, truyện tranh, phim hoạt hình,… để bé có thể tiếp thu nhanh hơn và hứng thú hơn.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cho bạn những thông tin hữu ích về chương trình tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu. Chúc bạn và bé sẽ thành công!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

giao trinh tieng anh cho tre em

Những chú ý khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em

Rate this post Lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em là một trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *