Home / Học tiếng / Giải đáp câu hỏi – Có nên học tiếng anh online không?

Giải đáp câu hỏi – Có nên học tiếng anh online không?

Rate this post

Có nên học tiếng anh online không có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những ưu nhược điểm của việc học tiếng anh online để từ đó có thể tự tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi trên.

1, Ưu điểm của việc học tiếng anh online

Học online là phương pháp học tập không xa lạ đối với rất nhiều chương trình học trên thế giới, ở Việt Nam phương pháp này cũng đang dần du nhập và được nhiều người biết đến. Trước khi trả lời câu hỏi có nên học tiếng anh online không hãy xem ưu điểm của phương pháp học này là gì?

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/chi-phi-hoc-tieng-anh-tai-philippines/

co nen hoc tieng anh online
Ưu điểm của việc học tiếng anh online

– Linh hoạt về thời gian và địa điểm:

Không giống như việc học tiếng anh tại trung tâm hoặc lớp học, học tiếng anh online là bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian và địa điểm học sao cho phù hợp nhất với bản thân, bạn có thể học ở bất cứ đâu vào bất cứ nơi nào chỉ cần bạn có thiết bị thông minh kết nối internet.

– Chi phí khá thấp

Việc học online thường có chi phí thấp hơn khá nhiều các khóa học tại các trung tâm và thậm chí có nhiều chương trình học online còn miễn phí. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều

– Khóa học và nguồn tài liệu đa dạng

Các khóa học online khá đa dạng giúp bạn lựa chọn và thay đổi các khóa học với trình độ khá dễ, nguồn tài liệu phong phú với rất nhiều trang web cung cấp.

  1. Nhược điểm của việc học tiếng anh online

Học tiếng anh online là một phương pháp rất được ưa chuộng tại nước ngoài nhưng tại Việt Nam thì phương pháp này chưa được nhiều người lựa chọn bởi những nhược điểm mà phương pháp này đối với người học.

Nhược điểm đầu tiên khiến nhiều người băn khoăn có nên học tiếng anh online không đó chính là việc không có được lộ trình và kiến thức cụ thể, đầy đủ.

Việc học tiếng anh online với nguồn tài liệu quá nhiều khiến bạn trở nên hoang mang không biết những kiến thức nào là kiến thức trọng tâm, kiến thức nào cần học trước và kiến thức nào cần học sau, nhiều kiến thức quan trọng và khó sẽ bị bỏ qua.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/thi-ielts-o-dau/

co nen hoc tieng anh online
Nhược điểm của việc học tiếng anh online

Cùng với đó việc tự học tiếng anh cũng sẽ đòi hỏi bạn cần có phương pháp học tập hết sức khoa học nếu không bạn sẽ không thể biết tổng hợp và chắt lọc kiến thức khi học.

Chính vì thiếu sự kết nối và tính hệ thống sẽ khiến cho các bạn dễ chán nản và bỏ cuộc ngay.

Nhược điểm tiếp thao của việc học tiếng anh online đó chính là phải tự học một mình không có người kèm cặp giúp đỡ hướng dẫn. Việc tự học mà không có người hướng dẫn giống như việc bạn phải tự bởi giữa biển kiến thức vô tận mà nếu không có phương hướng chính xác thì sẽ rất khó để bơi vào bờ.

Bên cạnh đó việc học tiếng anh online cũng khiến cho bạn có ít môi trường thực hành hơn khi học ở trung tâm, học ở trung tâm bạn sẽ có những người bạn, thầy cô để trao đổi kiến thức và được cơ hội giao tiếp nhiều hơn, còn khi học online bạn phải tự tạo cho mình những cơ hội để được thực hành kiến thức. Người bạn đồng hành của bạn đôi khi chỉ là những chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh.

  1. Vậy có nên học tiếng anh online không?

Từ những ưu điểm và nhược điểm trên của việc học tiếng anh online bạn cũng có thể thấy đây là phương pháp học tập còn khá mới mẻ tại Việt Nam, những khóa học online sẽ thực sự phù hợp với những bạn đã có kiến thức tiếng anh và muốn mở rộng kiến thức đó hoặc những người đã từng học tiếng anh, có nền tảng tiếng anh tốt nhưng đang không có nhiều thời gian để đến các trung tâm học như những người đang đi làm. Và nếu bạn hoàn toàn tự tin mình có thể chăm chỉ và kiên định để có thể tự học tiếng anh online thì cũng là một việc hết sức đáng khuyến khích.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/du-hoc-philippines/

co nen hoc tieng anh online
Vậy có nên học tiếng anh online không và cơ hội làm việc tại philippines ra sao

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh hoặc đang mất gốc tiếng anh, thì chỉ học tiếng anh online không phải là một việc nên làm bởi trong giai đoạn này các bạn đang cần có những định hướng và lộ trình học phù hợp. Bạn có thể đến các trung tâm để học, cùng với đó cũng có thể đăng kí các khóa học online để nâng cao trình độ nhanh chóng.

Nhìn chung việc học tiếng anh thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và phương pháp học của bạn chính vì vậy bạn cũng cần xác định tư tưởng rằng phải thật chăm chỉ và cố gắng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi có nên học tiếng anh online không? Chúc bạn sẽ chinh phục tiếng anh thành công nhé!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *