Home / Tiếng anh trẻ em / Những điều cần chú ý khi dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Những điều cần chú ý khi dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Rate this post

Dạy tiếng anh cho trẻ là một việc làm vô cùng cần thiết và được các bậc phụ huynh hết sức chú trọng. Ngoài việc học trên lớp thì dạy trẻ học tại nhà cũng là một phương pháp tốt để nâng cao trình độ tiếng anh cho bé. Vậy khi dạy tiếng anh cho trẻ bạn cần chú ý những điều gì?

  1. Tại sao nên dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Tiếng anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ quốc tế thông dụng được sử dụng phổ biến tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Tiếng anh cũng là một điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc với mức lương cao và có cơ hội thăng tiến tốt. Chính vì vậy, việc học tiếng anh đã trở thành một phần cực kì quan trọng đối với mỗi người trong cuộc sống hiện nay.

day tieng anh cho tre
Tại sao nên dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà

Từ tầm quan trọng đó của tiếng anh, ngày nay các bậc phụ huynh đã ý thức được việc dạy tiếng anh cho trẻ từ sớm để bé được chuẩn bị những hành trang tốt nhất trước khi vào đời. Việc học tiếng anh ở trường hay các lớp học thêm thực sự sẽ là không đủ và có hiệu quả cao nhất nếu bé nhà bạn không kết hợp với việc học ở nhà. Những tiết học trên lớp thực sự là quá ít ỏi so với lượng kiến thức rất lớn mà các bé cần học vì vậy, việc dạy tiếng anh cho trẻ tạo nhà là điều rất cần thiết mà mỗi phụ huynh cần chú ý.

  1. Những chú ý khi dạy trẻ tại nhà

Để việc dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà đạt được hiệu quả cao nhất thì phụ huynh cần lưu ý một vài điểm sau.

– Nắm rõ chương trình con đang học: Có một đặc điểm đó chính là các bé đều được học tiếng anh chính khóa trên lớp hoặc đi học thêm, để việc học tiếng anh tại nhà đạt kết quả cao thì việc đầu tiên phụ huynh cần lưu ý đó chính là nắm rõ lộ trình học, chương trình học mà con bạn đang học. Điều này sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định từ đó có thể theo sát, nhắc nhở và kiểm tra việc học tại nhà của bé

– Trao đổi với giáo viên: Bên cạnh việc nắm rõ chương trình học của bé bạn cũng nên có những trao đổi trực tiếp với giáo viên dạy tiếng anh trên lớp của trẻ để có được những đánh giá đúng về trình độ và khả năng của bé. Từ những hiểu biết đó bạn có thể định hướng và kiểm tra chất lượng học tập của bé, giúp bé tiến bộ hơn trong việc học tại nhà để ngày càng cải thiện việc học trên lớp và nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về học tiếng anh tại philippines .

Bạn có biết về chương trình du học ngôn ngữ ngắn hạn .

Chia sẻ kinh nghiệm thi thử ielts .

Học tiếng anh với giáo viên philippine .

day tieng anh cho tre
Những chú ý khi dạy trẻ tại nhà

– Không tạo áp lực, đồng hành cùng con: Học tiếng anh là một quá trình cực kì gian nan và vất vả chính vì vậy đừng khiến cho bé cảm thấy quá áp lực vào việc học qua việc bắt bé học thật nhiều, thay vào đó bạn hãy là người bạn đồng hành cũng con, đưa ra những động viên, khuyến khích để bé thoải mái hơn trong việc học. Ngoài ra bạn cũng hãy khen ngợi, thưởng những món quà nhỏ cho trẻ mỗi khi trẻ đạt được thành tích nào đó.

– Học cùng con: Có một bí quyết để bạn vừa có thể giúp con học tốt vừa có thể động viên con đó chính là học cũng con. Mỗi ngày hãy dành thời gian của mình ra để ngồi vào bàn học hỏi con về những kiến thức hôm nay con đã học được, hỏi con về những khó khăn mà con gặp phải, cũng con làm bài tập để bé luôn có cảm giác lúc nào bố mẹ cũng là người đồng hành cùng mình. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể tạo môi trường để trò chuyện với con bằng tiếng anh vừa để thấu hiểu tâm tư các bé vừa để giúp bé thực hành tiếng anh.

– Kiến thức cần chuẩn:

Có một sai lầm mà nhiều phụ huynh thường mắc phải đó chính là dạy con nhưng dạy những kiến thức không chuẩn. Đây thực sự là một sai lầm rất nghiêm trọng vì vô tình nó đã khiến các bé học những kiến thức sai, sẽ rất khó sửa nếu bé đã học những cái sai này.

day tieng anh cho tre
ó một bí quyết để bạn vừa có thể giúp con học tốt vừa có thể động viên con đó chính là học cũng con

Lời khuyên cho các bậc phụ huynh đó chính là hãy tìm hiểu thật kĩ các kiến thức trước khi dạy con mình, nếu phàn nào quá khó cha mẹ không biết có thể hỏi các thầy cô để họ hướng dẫn con mình. Đồng thời khi phát hiện con đang học lệch một phần kiến thức nào đó phụ huynh cũng cần nhắc nhở và giúp con sửa lại ngay.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích về việc dạy tiếng anh cho trẻ. Chúc bạn và bé thành công nhé!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *