Home / Tiếng anh người lớn / Bí quyết giúp bạn có thể tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bí quyết giúp bạn có thể tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Rate this post

Bí quyết tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu có lẽ là quan tâm của rất nhiều người để việc học tiếng anh tại nhà của mình đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số bí quyết cho bạn để việc bắt đầu học tiếng anh không trở thành khó khăn quá lớn.

  1. Xác định trình độ và mục tiêu học tập.

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu là một việc không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ đó là chỉ cần lao vào học là có thể thành công, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định trình độ và mục tiêu mình muốn hướng tới để lên kế hoạch phù hợp cho việc tự học tiếng anh của mình có một định hướng và kế hoạch rõ ràng.

hoc tieng anh co ban
Xác định trình độ và mục tiêu học tập

Đối với những người mới bắt đầu, chắc chắn kiến thức sẽ tiếng anh nền tảng mà bạn có sẽ là số 0, hoặc chỉ có thể là những kiến thức vô cùng nhỏ. Điều bạn cần làm đó là xác định được mục tiêu học của mình từ trình độ bắt đầu như vậy mình sẽ phải đạt được đến mức nào trong thời gian bao lâu. Ví dụ: bạn xác định sẽ phải học hết english basic trong vòng 3 tháng, sau đó học toeic 450 trong 6 tháng… Việc đưa ra mục tiêu sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng từ đó đưa ra phương pháp và kế hoạch học tập cụ thể nhất, tránh trường hợp học mà mông lung không biết mình thực sự muốn gì.

  1. Học đều 4 kĩ năng

Sau khi đã lên định hướng về mục tiêu bạn hãy lao vào công cuộc tự học thôi nào. Trong quá trình ôn luyện bạn chắc chắn sẽ gặp phải khó khăn giống như bao người khác về phương pháp và cách thức học tập, cũng như xác định vùng kiến thức mình cần học. Lời khuyên trong việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu ở đây mà chúng tôi muốn đưa ra đó chính là bạn phải xác định mình cần học đều 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết.

Để học tiếng anh cơ bản với 4 kĩ năng này bạn cần phải học những gì? Trước tiên, đối với người mới bắt đầu bạn cần học và thuộc và phát âm chuẩn được 44 phiên âm trong tiếng anh, đây sẽ là cơ sở để bạn phát âm và học từ vựng chuẩn nhất về sau. Sau khi học phát âm, bạn bắt đầu học từ vựng theo chủ đề, học ngữ pháp và cấu trúc các loại câu trong tiếng anh, các thì cơ bản,… Đây đều là những nền móng rất quan trọng mà bạn cần học trước khi nghĩ đến những kiến thức cao siêu hơn.

hoc tieng anh co ban
Học đều 4 kĩ năng

Để phát triển 4 từng kĩ năng bạn có thể áp dụng một số phương pháp học đặc biệt như sau:

  • Kĩ năng nghe: khi học bạn có thể nghe những bài hát tiếng anh, xem những video diễn thuyết, chương trình truyền hình của CNN, BBC… để nghe người bản ngữ phát âm từ đó học theo các phát âm của họ.
  • Kĩ năng đọc: Đọc báo tiếng anh, đọc sách, xem phim có sub tiếng anh để tự hiểu nghĩa, kết hợp làm bài tập đọc trong giáo trình.
  • Kĩ năng viết: Thường xuyên luyện viết với những chủ đề mới, việc luyện viết thường xuyên sẽ giúp bạn có thể luyện từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp được học.
  • Kĩ năng nói: bạn có thể hát tiếng anh, năng giao tiếp với những người nước ngoài hoặc bạn bè cùng học bằng tiếng anh để tăng khả năng nói của mình. Việc luyện kĩ năng nói bạn có thể kết hợp cùng với kĩ năng nghe và đọc, việc giao tiếp bằng tiếng anh sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh hơn và đem lại cảm giác thích thú cho bạn đó nhé.
  1. Chọn tài liệu và người bạn cùng tiến

Đối với việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu, bạn cần có những tài liệu “gối đầu giường” để có thể có được những kiến thức nền tảng tốt nhất. Việc tìm được những cuốn sách hay về tiếng anh cơ bản sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả. Bên cạnh những cuốn sách tiếng anh cơ bản tổng hợp nhiều kiến thức thì bạn cũng có thể lựa chọn những cuốn sách cơ bản cho từng phần như: ngữ pháp cơ bản, từ vựng cơ bản, nghe cơ bản, … sau đó là những cuốn sách với kiến thức nâng cao hơn. Và một trong những cuốn sách không thể thiếu đó chính là các cuốn bài tập, đây sẽ là những cuốn sách giúp bạn thực hành những kiến thức một cách tốt nhất.

Xem thêm :

Học tiếng anh tại philippines có thực sự tốt như bạn nghĩ .

Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất .

Chi phí học tiếng anh tại philippines nỗi lo của du học sinh .

Mọi điều bạn cần biết về đất nước philippines .

hoc tieng anh co ban
Chọn tài liệu và người bạn cùng tiến

Bên cạnh lựa chọn những cuốn sách hay điều bạn nên làm đó chính là tìm cho mình những người bạn có thể cùng nhau học tập, cùng nhau “tiến lên”. Việc học cùng nhau sẽ là cực kì bổ ích khi hai bạn có thể cùng chia sẽ kiến thức, hỗ trợ việc học tập của nhau và trở thành động lực để cùng nhau tốt hơn mỗi ngày.

Việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và đặc biệt là với những người tự học tại nhà, bạn cần có một quyết tâm rất lớn để có thể có vượt qua những khó khăn ấy, hãy lấy sự chăm chỉ làm kim chỉ nam tôi tin bạn nhất định sẽ thành công. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những điều bổ ích. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh danh cho nguoi di lam

Tiếng anh dành cho người đi làm: cần gì và học như thế nào?

Rate this post Ngày nay, việc nâng cao trình độ tiếng anh dành cho người …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *