Home / Kỹ năng / Học tiếng anh qua ảnh và những điều cần chú ý

Học tiếng anh qua ảnh và những điều cần chú ý

Rate this post

Học tiếng anh qua ảnh không còn là một phương pháp xa lạ đối với nhiều người đặc biệt là các bé. Hiện nay, có rất nhiều người đang áp dụng phương pháp này thế nhưng không phải ai cũng biết hết những điều cần chú ý để áp dụng nó một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết điều đó.

Phương pháp học tiếng anh qua ảnh

Học tiếng anh có vô vàn phương pháp thế nhưng một trong những phương pháp mà đa số chúng ta được tiếp cận đầu tiên đó chính là học tiếng anh qua ảnh mà đơn giản nhất đó chính là học từ vựng bằng hình ảnh. Đây là một phương pháp cực kì hiệu quả so với phương pháp truyền thống đó là bạn ngồi cặm cụi ghi chép và nhớ từng chữ một.

Khoa học đã chứng minh, hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng một cách nhanh hơn so với chữ viết đơn thuần rất nhiều. Chính vì vậy, không khó hiểu khi nó được áp dụng trong việc học từ vựng tiếng anh.

hoc tieng anh qua anh
Những sai lầm khi học tiếng anh qua ảnh khi học tiếng anh philippines

Hiệu quả của phương pháp này cũng là lớn hơn rất nhiều so với phương pháp học truyền thống. Thay vì, việc phải nhớ khô khan sau đó học trước quên sau thì bạn sẽ nhớ được từ đó lâu hơn nhờ việc đã nhớ được hình ảnh của nó.

Chính nhờ hiệu quả đó mà đây là phương pháp được áp dụng rất nhiều hiện nay, bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay vào việc học cho mình nào.

Những lưu ý để việc học tiếng anh qua ảnh được hiệu quả

Cũng giống như bất cứ phương pháp học tiếng anh nào khác, phương pháp học tiếng anh qua ảnh cũng là một phương pháp cần thực hiện đúng để đạt hiệu quả cao nhất. Để phương pháp này có hiệu quả tốt bạn nên lưu ý một số điều sau:

Trước tiên, đối với những bạn bắt đầu học tiếng anh các bạn cần chú ý lựa chọn những chủ đề từ vựng đơn giản trước, những chủ đề gần gũi với cuộc sống, những chủ đề bạn yêu thích để bắt đầu. Đối với những chủ để này bạn sẽ có sự tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn, từ đó tạo bước chạy đà và giúp việc học tiếng anh trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tiếp theo, khi học một tiếng anh qua ảnh bạn cần vận dụng trí tưởng tượng của mình vào việc học một cách tối đa. Tuyệt đối không được học một cách mặc định với hình ảnh ví dụ như: book là sách. Thay vào đó bạn cần tưởng tượng trong đầu hình ảnh cuốn sách. Tương tự như vậy bạn cần áp dụng với các từ vựng khác.

hoc tieng anh qua anh
Những lưu ý để việc học tiếng anh qua ảnh được hiệu quả khi du học philippines

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý có thể dán những hình ảnh đó quanh phòng, góc học tập, đem theo người hoặc để ở bất cứ đâu bạn dễ nhìn thấy để khắc sâu về hình ảnh và từ vựng trong trí nhớ.

Ngoài ra, một phương pháp nữa đó chính là vận dụng chúng trong cuộc sống. Bạn học trong ảnh sau đó hãy đem những từ vựng đó sử dụng khi bạn nhìn thấy đồ vật hoặc hiện tượng đó trong cuộc sống như vậy sẽ giúp bạn có thể nhớ lâu hơn. Học là phải thực hành nhé.

Xem thêm : Mọi điều bạn cần biết về phương pháp học tiếng anh với giáo viên philippine .

Những sai lầm khi học tiếng anh qua ảnh

Không học bằng hình ảnh:

  • Như đã nói ở trên, tuy nghe hơi có vẻ vô lý thế nhưng có một thực tế đang diễn ra đó chính là bạn học tiếng anh qua ảnh nhưng lại không học bằng hình ảnh. Để chứng minh cho điều này tôi có thể lấy một ví dụ: khi bạn nhìn thấy một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!”… “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?”… “À! Là book! Quyển sách là book!” ”. Và nếu chỉ dịch nghĩa ra như vậy thì việc có hay không có hình ảnh cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học từ vựng của bạn.
  • Lời khuyên cho bạn đó là nhìn hình anh, nhớ từ và liên tưởng với nhiều hoàn cảnh thực tế, và mỗi khi hình ảnh xuất hiện bạn hãy đọc chúng luôn bằng tiếng Anh chứ không cần phải dịch nghĩa tiếng Việt.

Học không có chọn lọc:

  • Phải công nhận là học từ vựng là một việc vô cùng cần thiết thế nhưng không phải là đối với phương pháp này bạn có thể áp dụng để học tất cả những từ vựng đó. Chính vì vậy, hãy học có chọn lọc, bạn cần biết những chủ đề nào cần thiết cho công việc và cuộc sống của mình trước.
hoc tieng anh qua anh
Phương pháp học tiếng anh qua ảnh và chi phí học tiếng anh tại philippines

Học không theo chủ đề:

  • Đây thực sự là một sai lầm phổ biến trong việc học tiếng anh qua ảnh bởi việc học không theo chủ đề sẽ khiến cho kiến thức của bạn không có tính hệ thống và dễ trở nên lộn xộn.

Bỏ qua cách phát âm:

  • Học tiếng anh qua ảnh giúp bạn nhớ từ nhanh nhưng bạn tuyệt đối không thể quên học cách phát âm chúng. Một phương pháp tốt nhất đó là bạn cần luyện và nhớ cả phát âm để phát âm chính xác nó. Điều này có nghĩa là bạn hãy đọc to và chính xác từ đó mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện.

Phương pháp học tiếng anh qua ảnh là một phương pháp khoa học và sẽ rất hiệu quả nếu bạn có thể áp dụng một cách khoa học. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những cách thức để thực hiện phương pháp này hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

hoc tieng anh qua phim

Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Rate this post Học tiếng anh qua phim không còn là một phương pháo xa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *