Home / Tiếng anh trẻ em / Phương pháp để việc học tiếng anh trẻ em hiệu quả cao

Phương pháp để việc học tiếng anh trẻ em hiệu quả cao

Rate this post

Hiện nay, việc học tiếng anh trẻ em đã trở thành một điều rất quan trọng đối với các bé. Để việc học tiếng anh ở các bé đạt được hiệu quả cao nhất chúng ta có thể áp dụng những phương pháp nào? Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Phương pháp học tiếng anh trẻ em theo chủ đề

Hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong mọi hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, đây cũng được xem là tấm vé thông hành chuẩn bị cho tương lai mà tất cả mọi người đều cần. Từ tầm quan trọng như vậy, rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em mình học tiếng anh ngay từ nhỏ với nhiều phương pháp học khác nhau, một trong số đó là phương pháp học tiếng anh theo chủ đề.

hoc tieng anh tre em
Phương pháp để việc học tiếng anh trẻ em hiệu quả cao

Học tiếng anh theo chủ đề là phương pháp học tiếng anh trẻ em được áp dụng rất phổ biến hiện nay nhất là đối với việc học từ vựng của bé. Những kiến thức tiếng anh cùng trong một chủ đề sẽ được tổng hợp giúp cho việc học của bé trở nên có định hướng và khoa học hơn.

Mỗi chủ đề tiếng anh khác nhau sẽ là một lĩnh vực trong cuộc sống gần gũi với bé như: động vật, gia đình, lớp học, vui chơi… Việc học theo chủ đề khiến cho những kiến thức không bị lộn xộn, dễ học, dễ nhớ hơn.

  1. Phương pháp học tiếng anh qua ảnh

Đối với việc học tiếng anh trẻ em thì phương pháp học tiếng anh qua ảnh được xem là phương pháp cực kì hiệu quả và hấp dẫn các bé. Ở độ tuổi của các bé, những hình ảnh có sự thu hút đặc biệt với não bộ vì vậy bé sẽ dễ nhớ và ấn tượng hơn nhờ đó tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Chính vì hiệu quả đó mà phương pháp này thường được lồng ghép và kết hợp với phương pháp học từ vựng tiếng anh theo chủ đề. Sự kết hợp của hai phương pháp chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả không ngờ cho việc học tiếng anh của bé đó nhé.

  1. Học tiếng anh qua phim hoạt hình

Cũng giống như phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh của người lớn, đối với việc học tiếng anh của trẻ thì phương pháp này được áp dụng bằng việc lựa chọn những bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh có nội dung và hình ảnh phù hợp với lứa tuổi để kích thích khả năng tiếp thu và sự yêu thích của trẻ với việc học tiếng anh.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về chi phí học tiếng anh tại philippines .

Bạn có biết luyện thi ielts ở đâu .

Giới thiệu cho bạn chương trình du học tiếng anh tại philippnes .

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm học tiếng anh ở philippines .

 

hoc tieng anh tre em
Phương pháp học tiếng anh qua ảnh

Thông qua các bộ phim hoạt hình bé sẽ học được cách nói và phát âm của những nhân vật trong phim với những âm chuẩn nhất của giọng nói bản ngữ, điều này là cực kì hữu ích cho việc học tiếng anh của trẻ. Một số bộ phim hoạt hình bạn có thể tham khảo cho bé nhà mình đó chính là: Shrek, How to Train Your Dragon, Frozen, các bộ phim hoạt hình của Disney… Đây đều là những bộ phim nổi tiếng và tốt cho việc học tiếng anh của bé.

  1. Học tiếng anh qua nhạc thiếu nhi

Cũng tương tự như phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình, đây cũng là phương pháp được vận dụng khéo léo từ việc học tiếng anh qua ca nhạc của người lớn. Điểm khác biệt chính là lựa chọn những bài hát có giai điều và nội dung phù hợp với lứa tuổi của các bé.

hoc tieng anh tre em
Học tiếng anh qua nhạc thiếu nhi

Khi nghe những bài hát này bé sẽ tăng khả năng nghe và bắt chước khi hát theo những lời hát, điều này vừa khiến bé tiếp thu nhanh vừa giúp bé học một cách thư giãn nhất. Một số bài hát thiếu nhi hay bằng tiếng anh mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho bé như: Five Little Ducks, ABC song, Bingo, Let it go, 4 seasons in a year for kids,…

  1. Học tiếng anh qua các trò chơi

Đối với các bé ở độ tuổi này luôn có một đặc điểm đó là yêu thích vận động và rất nghịch ngợm vì vậy thay vì ép bé học tiếng anh một cách khô khan bạn nên tạo ra các trò chơi hay kết hợp việc lồng ghép kiến thức tiếng anh một cách khéo léo như vậy các bé sẽ thích thú và hưởng ứng hơn. Cùng với việc chơi trò chơi những kiến thức tiếng anh cũng từ đó đi vào trí nhớ của trẻ.

Có một lưu ý đó là hãy tạo ra những trò chơi phù hợp và có những phần thưởng nho nhỏ cho người chiến thắng để động viên và khích lệ tinh thần cho bé. Điều này chắc chắn sẽ giúp việc học tiếng anh của bé trở nên lí thú và bổ ích hơn rất nhiều.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin bổ ích để giúp việc học tiếng anh trẻ em của bé nhà mình thêm hiệu quả.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *