Home / Trang chủ / Học tiếng Anh với người Philippines có gì mới lạ hay không?

Học tiếng Anh với người Philippines có gì mới lạ hay không?

Rate this post

Tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ được sử dụng chính thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Trình độ tiếng Anh đứng thứ ba trong khu vực Châu Á. Người Philippines giỏi tiếng Anh, đặc biệt là khả năng phát âm chuẩn không thua kém người Anh, Mĩ. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể cùng học tiếng Anh với người Philippines?

Được trải nghiệm học tiếng Anh với người philiipines thì vô cùng tuyệt vời. Như các bạn đã biết Philippines là đất nước có trình độ tiếng Anh rất đáng khâm phục, họ chỉ xếp thứ ba trong khu vực Châu Á. Người Philippines có khả năng nói lưu loát tiếng Anh, đặc biệt là khả năng phát âm rất chuẩn chẳng thua kém những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như Anh và Mĩ. Và thay vì du học tiếng anh với người Mỹ, người Anh… thì bạn vẫn có thể yên tâm giao tiếp và học hỏi từ bạn bè đến từ Philippines. Vì sao ư? Sau bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời  cho thắc mắc của mình ngay thôi.

hoc tieng anh voi nguoi Philippines
Trải nghiệm học tiếng Anh tại Philippines vô cùng thú vị

Trải nghiệm học tiếng Anh với người Philippines vô cùng thú vị

Vì sao lại nói trải nghiệm học tiếng anh với người Philippines có nhiều thuận lợi? Bởi vì:

Thứ nhất: Philippines và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về nền văn hóa, lịch sử

Trải qua hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, Philippines là một quốc gia có vị trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á, và do cùng nằm trong cùng một khu vực Đông Nam Á, nên ảnh hưởng về nên văn hóa qua lại giữa các nước có sự tương đồng mãnh liệt với nhau. Cũng như Việt Nam, Viện bảo tàng ở Philippines là nơi ghi lại những di tích lịch sử, di sản quốc gia qua hang ngàn năm thành lập, xây dựng và bảo vệ đất nước, tài liệu chiến tranh và sự anh dung chống giặt ngoại xâm giành độc lập của người dân Philippines.

Đên đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử Philippines thông qua những người bạn, không những thế bạn sẽ được các  thuyết trình viên của Bảo tàng chào đón nồng nhiệt và được nghe diễn biến những câu chuyện lịch sử của Philippines thông qua họ. Như vậy, bạn không những được trau dồi thêm kiến thức về lịch sử nước ngoài mà còn được nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình nữa đấy

Và cũng như Việt Nam, các lễ hội truyền thống ở Philippines khá đa dạng và phong phú, là dịp mà họ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới những thế lực siêu nhiên, những người đi trước đã tạo cơ hội cho cuộc sống tốt đẹp sau này của họ, và cầu mong một cuộc sống yên bình, hạnh phúc trong những năm tới. Không những thế các lễ hội còn là dịp để họ  tái hiện và duy trì, và gìn giữ nền văn hóa truyền thống lâu đời của họ.

Nên vào mùa lễ hội, đường phố Philippines lúc nào vui tươi, bầu không khí vô cùng náo nhiệt, thu hút đông đảo người tham gia cả trong trong và ngoài nước. Đó là dịp để bạn kết bạn, có them nhiều mối quan hệ bạn bè quốc tế,  học hỏi kiến thức về văn hóa Philippines thông qua các lễ hội truyền thống ở đây. Ngoài ra, bạn còn dịp trải nghiệm nghe được nhiều ngữ điệu tiếng Anh với nhiều người đến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Như vậy, trình độ nghe nói tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe tiếng anh của bạn được cải thiện đáng kể.

Thứ 2: Trải nghiệm học tiếng anh với người Philippines “dưới một mái nhà

Ban không muốn ở kí túc xá của trường, hoặc trường không có hệ thống kí túc xá, bạn có thể ở trọ chung với các gia đình người Phillippines, hoặc sống chung với người thân nếu bạn may mắn có người thân sinh sống và lập nghiệp tai đây. Khi được sinh hoạt chung với họ có nghĩa là bạn đang được tiếp xúc với tiếng Anh 24/24, bạn không chỉ được học tiếng anh giao tiếp với người Phiippines mà còn biết được văn hóa và phong cách sống của họ.

hoc tieng anh voi nguoi Philippines
Trải nghiệm du học tiếng anh tại Philippines “dưới một mái nhà”

Khả năng phản xạ ngôn ngữ trong bạn sẽ nhạy bén hơn, bạn sẽ tự tin nói lên được ý kiến của mình và từ đó hòa nhập dễ dàng hơn với xã hội. Bạn cũng có thể dùng tiếng Anh của mình để kể cho họ nghe những câu chuyện ở Việt Nam, có thể là về các dịp lễ hội, các món ăn truyền thống, và các hoạt động thường diễn ra trong các dịp lễ hội ở Việt Nam. Như vậy không những bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà còn giới thiệu  Việt Nam đến bạn bè quốc tế rồi.

Thứ ba: Trải nghiệm làm tình nguyện viên  cùng người Philippines

Philippines nằm ở vị trí địa lí vô cùng đặc biệt, đất nước có vị trí cận vành đai Thái Bình Dương. Điều đó đem lại cho họ nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều bất lợi không kém. Hằng năm đất nước Philippines là nơi phải hứng chịu nhiều cơn bão lớn, những cơn sóng thần và ảnh hưởng của các núi lửa còn hoạt động.

Thiên tai đi qua, để lại không ít những thiệt thòi về vật chất và cả tinh thần cho người dân, mất tài sản không đau bằng việc mất những người thân yêu của mình. Bên cạnh đó như các bạn đã biết, họ còn là đất nước gánh chiệu hậu quả nặng nề từ  nạn xâm lược tàn khốc từ các nước cường quốc.

Và cũng như ở Việt Nam, Philippines tổ chức những chuyến đi về các vùng thiên tai, những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn, gia đình thương binh liệt sĩ có công với đất nước để cùng xoa dịu những nỗi đau, mất mát, những khó khăn cho những gia đình thiếu may mắn này.

hoc tieng anh voi nguoi Philippines
Trải nghiệm chương trình thi thử ielts miễn phí

Vì vậy, tham gia hoạt động tình nguyện tại Philippines không những giúp bạn góp sức mình tham gia bày tỏ tấm lòng của mình đến những hoàn cảnh bất hạnh đó mà còn giúp bạn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình khi tiếp xúc và trò chuyện trực tiếp với những người dân ở đây.

Vậy còn chần chờ gì mà không tham gia những hoạt động đầy ý nghĩa này, nó không những giúp bạn thực hiện những cơ hội việc làm tại Philippines có ý nghĩa và được cấp bằng khen tình nguyện mà bạn còn được cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện sau những trải nghiệm học tiếng anh với người Philippines. Tham gia các hoạt động bổ ích cùng người bản xứ. Đó không những giúp bạn lưu loát tiếng Anh, có thêm bạn bè, hiểu rõ về tập quán sinh sống của người Philippines mà còn giảm thiểu chi phí học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

hoc tieng anh o Philippnes

Giải đáp thắc mắc – Học tiếng anh ở Philipins có tốt không?

4.3 (86.67%) 6 votes Thông thường khi bạn được phép lựa chọn các điểm đến …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *