Home / Giới thiệu / Vì sao nên học tiếng Philippines cơ bản khi đi du học?

Vì sao nên học tiếng Philippines cơ bản khi đi du học?

Rate this post

Hiện nay, tình trạng du học Philippines đang trở thành chủ đề hot vì tại đây bạn không chỉ được học tiếng anh 100% mà còn giao lưu học hỏi với nhiều bạc bè từ các nước trên thế giới. Mặc dù yêu cầu du học chỉ cần năng lực tiếng Anh, nhưng bạn cũng phải học tiếng Philippines cơ bản. Vậy lý do là tại sao?

Vì sao du học sinh nên học tiếng Philippines cơ bản?

Mặc dù điều kiện đi du học Philippines là bằng cấp và năng lực tiếng Anh, nhưng một điều bạn nên lưu ý khi đến quốc đảo này là tiếng Philippines cơ bản. Cũng như các quốc gia khác việc dùng tiếng mẹ đẻ luôn được mọi người ưu tiên hơn, dù cho Philippines là nước có tới hơn 90% dân số nói tiếng Anh.

Xem thêm :  Cùng tìm hiểu về học phí học tiếng anh tại Philippines .

Kinh nghiệm du học tiếng anh ở Philippin .

Theo Hiến pháp Philippines năm 1987 thì tiếng Filipino và tiếng Anh là 2 ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này. Trong đó, tiếng Filipino được xem là phiên bản tiêu chuẩn hóa của tiếng Tagalog.

Du học sinh nên học tiếng Philippines cơ bản vì tất cả các phương tiện truyền thông, ngôn ngữ sinh hoạt tại vùng ngoại ô, sách báo… đều có bản tiếng Filipino. Vì vậy, nếu bạn biết một số từ thông dụng trong giao tiếp sẽ có được lợi thế hơn người chỉ biết tiếng Anh.

hoc tieng Philippines co ban
Vì sao du học sinh nên học tiếng Philippines

Theo kinh nghiệm du học ở Philippines của nhiều du học sinh người Việt thì tại các địa phương xa xôi, nằm xa thành phố người dân vẫn hay dùng tiếng Tagalog để nói chuyện với nhau. Nhưng nếu bạn dùng tiếng Anh với họ thì họ vẫn vui vẻ trò chuyện, nhưng nếu bạn biết một vài câu chào hỏi bằng tiếng Philippines cơ bản thì họ sẽ quý và kéo dài cuộc trò chuyện với bạn hơn.

Từ đó, tạo cơ hội để bạn có nhiều thời gian giao tiếp bằng tiếng Anh với họ sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Các câu chào hỏi thông dụng trong tiếng Philippines cơ bản

Sau đây là một số câu chào hỏi thông dụng trong tiếng Filipino:

Tiếng Việt Tiếng Philippines cơ bản
-Xin chào! -Hoy!

-Kumusta!

-Tạm biệt! -Paalam!
-Xin lỗi! -Pinagsisisihan!
-Rất vui được gặp bạn. -Masaya akong makilala kayo.
-Bạn có khỏe không? -Kumusta ka?
-Bạn tên gì vậy? -Ano ang inyong pangalan?

 

Hiện nay, ngôn ngữ bản địa và phi bản địa vẫn được dạy tại các trường học ở Philippines. Vì đây là quốc gia tập trung đông đảo người bản xứ đến sinh sống, nên họ có thể dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nên việc biết một số câu nói cơ bản trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn, kết bạn dễ dàng hơn.

Người Philippines sử dụng ngôn ngữ nào nhiều nhất?

Theo khảo sát không phải hầu hết tất cả người dân Philippines đều nói tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Nhưng những người biết nói tiếng Anh thì rất thông thạo và lưu loát. Tại Philippines, các trường học từ cấp tiểu học đa phần đều dạy tiếng Philippines và chính sách giáo dục của quốc gia này cũng không đặt nặng việc dạy học tiếng Anh cho người trong nước, bởi họ có cách khác để duy trì ngôn ngữ thứ hai này.

Học vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày nhưng không ép buộc những đứa trẻ phải học ngôn ngữ thứ hai từ cấp tiểu học như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Việc giao tiếp nhiều sẽ giúp năng lực ngoại ngữ của người bản địa hơn là cho nó vào một môn học bắt buộc trong trường học.

hoc tieng Philippines co ban
Cùng luyện các bài nghe ielts

Vì vậy, trong trường thì đa phần dạy tiếng Philippines, nhưng trong đời sống hằng ngày đặc biệt là ở các thành phố lớn đa phần mọi người sẽ dùng tiếng Anh thay vì tiếng mẹ đẻ. Và ngược lại, nếu bạn sống ở các khu ngoại thành, địa phương xa xôi thì nên biết tiếng Philippines cơ bản để dễ thích nghi hơn.

Dù là quốc gia nói tiếng Anh thứ 3 châu Á và thứ 5 trên thế giới nhưng người Philippines vẫn yêu tiếng mẹ đẻ của mình hơn ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, nếu bạn có ý định đi du học Philippines giá rẻ hoặc định cư lâu dài tại quốc đảo này thì bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Philippines cơ bản để tạo ấn tượng tốt với thầy cô và bạn bè người bản địa. Nó sẽ là cầu nối hữu ích trong suốt quản thời gian bạn du học tại Philippines.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

Công TY Du Học UE

Rate this post Công ty Du Học UE là một trong những đơn vị hàng đầu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *