Home / Kỹ năng / Những khó khăn của du học Philippines mà bạn cần biết

Những khó khăn của du học Philippines mà bạn cần biết

Rate this post

Những khó khăn của du học Philippines mà bạn cần biết. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua một số khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt khi đi học học tại Philippines để có thể chuẩn bị tâm lí đối phó với những khó khăn ấy tốt nhất.

Những khó khăn của du học Philippines mà du học sinh phải đối mặt

  1. Thay đổi phương pháp học

Cũng giống khi bạn đi du học tại bao quốc gia khác, khó khăn của du học Philippines đầu tiên mà bạn mắc phải trong việc học tập đó chính là phương pháp học tập thay đổi. Môi trường học tập tại Philippines không giống ở Việt Nam, khi đi du học là bạn phải xác định tư tưởng học nghiêm túc, bởi các lớp học tiếng anh philippines tại đây có phương pháp rất hiện đại, họ áp dụng mô hình Sparta với các lớp học 1:1 mà bạn sẽ phải giao tiếp liên tục bằng tiếng anh.

Điều này hoàn toàn khác biệt với phương pháp dạy và học tại Việt Nam mà bạn đã quen thuộc, chính vì vậy nó đòi hỏi bạn phải thay đổi phương pháp học phù hợp để thích nghi nhanh chóng với sự khác biệt này để có hiệu quả học tập cao nhất.

kho khan cua du hoc philippines
Cảm giác cô đơn và những cơ hội làm việc tại philippines
  1. Cảm giác cô đơn

Đây thực sự là một khó khăn của du học Philippines mà bạn phải trải qua và cũng là khó khăn chung của bất kì du học sinh nào trên thế giới. Đến một quốc gia xa lạ với những con người xa lạ bạn không thể tránh khỏi cảm giác cô đơn vào những ngày đầu tiên khi chưa quen biết bạn bè nào, sẽ cảm thấy trống trải khi phải tự vượt qua tất cả những khó khăn một mình mà không có sự giúp đỡ của những người thân. Những lúc buồn chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tủi thân, thậm chí muốn bỏ lại tất cả để chạy về bên gia đình.

Thế nhưng đừng để cảm giác này chi phối bạn quá lâu nhé, hãy nghĩ tới những gì tương lai đang đợi bạn ở phía trước, nghĩ về sự cố gắng của gia định bạn để bạn được học tập tại môi trường tốt như vậy. Điều bạn cần làm là nhanh chóng tạo những mối quan hệ mới để có thể hòa nhập thật nhanh trong mối trường mới, nó sẽ giúp bạn lạc quan hơn và giúp bản thân tự lập với cuộc sống xa nhà.

  1. Ăn uống không hợp khẩu vị

Khó khăn của du học Philippines tiếp theo không thể bỏ qua chính là việc đồ ăn không hợp khẩu vị. Mỗi quốc gia có một văn hóa ăn uống và khẩu vị riêng chính vì vậy mà bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần rằng mình sẽ chưa thể quen ngay với đồ ăn tại đây. Ở quốc gia này phần lớn người dân theo đạo nên các món ăn cũng có hương vị khác với các món ăn Việt vì vậy việc dần làm quen với đồ ăn là việc bắt buộc với bạn. Nếu ban đầu sợ chưa quen bạn có thể mang theo một chút đồ ăn tại Việt Nam qua.

kho khan cua du hoc philippines
Thay đổi phương pháp học và chi phí học tiếng anh tại philippines
  1. Khó khăn về giao tiếp và văn hóa

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng, Philippines cũng vậy, nhìn chung văn hóa của người Philippines không quá khác biệt với Việt Nam bởi cùng trong một khu vực nhưng họ cũng có những văn hóa riêng biệt bạn nên tìm hiểu trước khi đến đây để tránh ứng xử không phù hợp vào những ngày đầu khi đến đây.

Một khó khăn của du học Philippines nữa đó chính là khó khăn trong giao tiếp. Khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ bạn sẽ gặp những người xa lạ, việc bạn ngại mình nói tiếng anh chưa chuẩn và nghe chưa quen với cách nói của họ cũng sẽ là một trở ngại, điều này sẽ làm bạn hơi e dè trong việc giao tiếp, làm quen với mọi người. Đó là những cảm giác ban đầu, đừng để nó lấn át bạn hãy mạnh dạn và tự tin giao tiếp, đây cũng sẽ là phương pháp giúp bạn học nhanh và học tốt tiếng anh hơn đó.

kho khan cua du hoc philippines
Khó khăn về giao tiếp và văn hóa khi đi du học philippines
  1. Khó khăn về chi tiêu

Bạn mới sang và chưa hề biết giá cả tại đây như thế nào đó cũng chính là khó khăn để có thể chi tiêu một các hợp lí. Tất nhiên để có thêm kiến thức chi tiêu bạn cần phải sống tại đây một khoảng thời gian để hiểu hết. Nhưng có một kinh nghiệm đó chính là hãy hỏi những người đã sinh sống lâu năm tại đây, những bạn bè mà bạn quen biết để khỏi bỡ ngỡ về giá cả ở đây nhé.

Đó là một số khó khăn của du học Philippines bạn nên biết để chuẩn bị tâm lí tốt đối phó với những khó khăn ấy. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

hoc tieng anh qua phim

Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Rate this post Học tiếng anh qua phim không còn là một phương pháo xa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *