Home / Học tiếng / Không biết học tiếng anh từ đâu thì phải làm sao?

Không biết học tiếng anh từ đâu thì phải làm sao?

Rate this post

Không biết học tiếng anh từ đâu là một tình trạng chung của rất nhiều người đang mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Vậy cần làm gì khi bạn đang vướng phải tình trạng này?

  1. Xác định vùng kiến thức cần học

Để khắc phục tình trạng không biết học tiếng anh từ đâu thì việc bạn cần làm đó chính là việc bắt tay ngay việc xác định vùng kiến thức mình cần học. Đối với những người bắt đầu học tiếng anh hoặc đã mất gốc thì vùng kiến thức căn bản cần học đó chính là từ vựng, phát âm, ngữ pháp,… với 4 kĩ năng cần đó chính là nghe-nói-đọc-viết.

Những kiến thức nền tảng là những kiến thức cực kì quan trọng và đòi hỏi bắt buộc đối với những người học tiếng anh. Vậy những kiến thức bạn cần học là gì?

khong biet hoc tieng anh tu dau
Xác định vùng kiến thức cần học

Trước hết đó là 44 âm tiết trong bảng phiên âm tiếng anh, học từ vựng theo chủ đề, học các thì cơ bản, cấu trúc câu đặc biệt như: câu điều kiện, câu tường thuật, câu khảo sát… Cùng với đó học nghe và học viết.

Liệt kê thì có vẻ ít nhưng thực tế vùng kiến thức căn bản bạn cần học là rất rộng. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị một tinh thần chủ động nhất để chiến đấu nhé.

  1. Giải quyết vấn đề  như thế nào?

Để giải quyết tình trạng không biết học tiếng anh từ đâu thì sau khi xác định vùng kiến thức đã học bạn hãy bắt tay vào ôn luyện từng phần kiến thức ngay thôi nào.

– phát âm:

Đối với những người mới bắt đầu để việc chinh phục tiếng anh  nói chung và phát âm nói riêng thật hiệu quả trước hết bạn cần biết  và nắm thật chắc 44 âm IPA thật chính xác. 44 âm này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn từng từ và việc học từ vựng trở nên dễ dàng.

Xem thêm :

Chia sẻ đến cho các bạn về vấn đề học tiếng anh với người philippines .

Học tiếng anh ở philippines có thực sự hiệu quả .

Du học tiếng anh tại philippiens ước mơ của báo người .

Chi phí học tiếng anh ở philippines có quá cao .

khong biet hoc tieng anh tu dau
Giải quyết vấn đề như thế nào

– Từ vựng:

Sau khi nắm chắc 44 âm IPA bạn hãy bắt đầu với việc ôn luyện từ vựng tiếng anh theo từng chủ đề, hãy ưu tiên cho những chủ để gần với cuộc sống như về: bản thân, gia đình, công việc, học tập, chào hỏi, ngày tháng… Sau đó dần tiến tới những lĩnh vực rộng hơn.

Việc học từ vựng hiệu quả đòi hỏi bạn phải vừa luyện đọc chính xác theo phiên âm và cách sử dụng chúng trong từng ngữ cảnh khác nhau. Để tránh tình trạng học nhanh quên hãy đưa chúng vào cuộc sống càng nhiều càng tốt.

– Học các thì cơ bản, ngữ pháp và cấu trúc câu:

Phần ngữ pháp cũng là một phần rất quan trọng của tiếng anh. Đây giống như khung xương để bạn có thể sử dụng tiếng anh hiệu quả. Các bạn chú ý học 12 thì trong tiếng anh, cùng với đó là các cấu trúc ngữ pháp và các dạng câu đặc biệt.

Việc học cấu trúc ngữ pháp là rất quan trọng xong cũng không đòi hỏi bạn cần biết tất cả những cấu trúc khó và lạ, việc đầu tiên là bạn hãy học theo những thì và những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất rồi tăng dần độ khó .

– Học nghe, nói, đọc, viết

Việc học nghe-nói-đọc-viết giúp bạn hoàn thiện những kĩ năng quan trọng nhất trong tiếng anh. Học 4 kĩ năng này cũng là để luyện tập và sử dụng những gì bạn đã học ở bên trên về phiên âm, từ vựng và ngữ pháp.

Đối với những người mới ôn luyện các kiến thức nền tảng thì những kĩ năng trên cũng chưa đòi hỏi bạn cần học với những gì cao siêu trước tiên hãy bắt đầu với những gì đơn giản trước.

khong biet hoc tieng anh tu dau
Việc học nghe-nói-đọc-viết giúp bạn hoàn thiện những kĩ năng quan trọng nhất

Bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu nghe trên internet, phim ảnh, những chương trình truyền hình tiếng anh để cải thiện khả năng nghe của mình.

Làm các bài tập ngữ pháp và tìm các bài đọc để thực hiện đọc và trả lời câu hỏi.

Tăng cường giao tiếp với những người bản ngữ hoặc những người có kiến thức tiếng anh tốt để tăng khả năng nói của mình.

Và bạn cũng có thể tập viết các bức thư, các bài viết về một vấn đề nào đó trong cuộc sống để tăng khả năng sử dụng ngôn từ và diễn đạt.

Đối với những người mới bắt đầu bạn có thể bắt đầu từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để dần cải thiện trình độ của mình.

Chúng tôi tin rằng nếu bạn thực sự có quyết tâm và có một phương pháp học hiệu quả chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc lấy lại và có những kiến thức tiếng anh nền tảng nhất cũng như nâng cao khả năng tiếng anh sau này của mình.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn phần nào có thể cởi bỏ băn khoăn không biết học tiếng anh từ đâu. Chúc bạn sẽ thành công trong công cuộc chinh phục tiếng anh nhé!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *