Home / Học tiếng / Giải đáp câu hỏi – Làm sao để học tiếng anh hiệu quả?

Giải đáp câu hỏi – Làm sao để học tiếng anh hiệu quả?

Rate this post

Làm sao để học tiếng anh hiệu quả là một câu hỏi của rất nhiều người đang muốn chinh phục ngoại ngữ này. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những nguyên tắc để việc học tiếng anh hiệu quả hơn.

  1. Học sâu thay vì học rộng

Chắc chắn nhiều bạn đang muốn chinh phục tiếng anh luôn có một băn khoăn đó là làm sao để học tiếng anh hiệu quả. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc đó thì hãy chú ý nguyên tắc đầu tiên đó chính là hãy học sâu thay vì học rộng, học tràn làn.

Đối với tất cả những phần kiến thức như: từ vựng, ngữ pháp,… bạn đều nên chú ý học hiểu thật sâu để nhớ lâu và tránh tình trạng kiến thức bị loãng. Học từ vựng sâu có nghĩa là hãy nhớ chúng thật kĩ bằng cách học đi học lại và học cả những cụm từ liên quan, sử dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể.

lam sao de hoc tieng anh hieu qua
Học sâu thay vì học rộng

Đối với phần ngữ pháp cũng vậy, việc học ngữ pháp cũng là một trong những việc cần học sâu. Ví dụ như thay vì học chỉ để biết cả 12 thì trong tiếng anh thì thay vào đó bạn hãy học thật sâu những thì được cho là quan trọng và thường xuyên gặp nhất. Việc học như vậy giúp bạn có những kiến thức chắn chắn và chuyên sâu hơn rất nhiều so với việc học dàn trải không có trọng tâm

Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ học những kiến thức hẹp và học mãi chúng. Sau khi đã có những kiến thức quan trọng một cách chắn chắn nhất bạn hãy tiếp tục trau dồi những kiến thức mới và cũng hãy nhớ học theo tiêu chí học đến đâu chắc đến đó và đừng để những kiến thức cũ bị lãng quên, hãy sử dụng chúng thường xuyên trong cuộc sống.

  1. Không chỉ học ngữ pháp

Có một sai lầm mà khiến cho nhiều bạn cứ mãi thắc mắc làm sao để học tiếng anh hiệu quả trong khi mình đã rất chăm chỉ mà vẫn không có kết quả cao. Điều này có thể bắt đầu từ sai lầm của bạn đó chính là chỉ chăm chăm đi học ngữ pháp mà bỏ qua những kĩ năng và kiến thức quan trọng khác như: nghe, phát âm, từ vựng, giao tiếp,…

Xem thêm :

Du học ngôn ngữ ngắn hạn là gì .

Bạn có biết luyện thi ielts ở đâu tốt nhất .

Mọi điều bạn cần biết về chi phí du học tiếng anh tại philippines .

Đây là một sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải, học ngữ pháp là một phần rất quan trọng tuy nhiên nó không phải là tất cả của tiếng anh. Sẽ là không có ý nghĩa gì nếu những cấu trúc ngữ pháp đó không giúp bạn nghe và nói được tiếng anh tốt hơn. Chính vì vậy, thay vì chăm chú học ngữ pháp hãy học và phát triển đều những kĩ năng khác nữa nhé.

  1. Đừng chỉ viết

Một sai lầm nữa trong việc học tiếng anh mà các bạn thường mắc phải đó chỉ là chăm chú ghi chép. Trên lớp học hay học tại nhà các bạn đều ghi chép rất nhiều nhưng lại không hề nghĩ đến việc bên cạnh đó cần làm nhiều hơn đó là giao tiếp, trao đổi, và nghe.

lam sao de hoc tieng anh hieu qua
Đừng chỉ viết

Trước tiên hãy chú ý lắng nghe thật kĩ, thật nhiều, việc lắng nghe giúp bạn học được cách phát âm chuẩn và cách dùng từ cũng như đặt câu thật chính xác, sau đó hãy mạnh dạn nói thật nhiều để thực hành kiến thức. Điều này tốt hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ chăm chăm ghi hết những kiến thức vào vở rồi lại bỏ nó nằm yên trong đó.

  1. Đưa tiếng anh vào cuộc sống

Làm sao để học tiếng anh hiệu quả ư? Câu trả lời là hãy để tiếng anh đi vào cuộc sống của bạn một cách tự nhiên và nhiều nhất có thể. Việc sử dụng tiếng anh trong cuộc sống đời thường giúp những kiến thức bạn học được thực hành nhiều nhất có thể, điều này giúp bạn khắc sâu kiến thức rất nhanh và hiệu quả.

Ngoài ra, hãy tập tư duy bằng tiếng anh khi bạn gặp bất cứ một tình huống hoặc sự vật, sự việc nào trong cuộc sống. Việc tư duy bằng tiếng anh giúp tiếng anh trở thành một phần tự nhiên trong suy nghĩ của bạn, nhờ đó tiếng anh được vận dụng tối đa, và kiến thức được nhớ lâu hơn rất nhiều.

  1. Chăm chỉ và chăm chỉ

Có lẽ không một nguyên tắc nào giúp việc học tiếng anh của bạn hiệu quả được hơn việc bạn phải thật chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ.

Bất cứ một nguyên tắc nào đều có tính chất tương đối với mỗi người học tuy nhiên sự chăm chỉ thì lại mang tính chất tuyệt đối với tất cả những người học. Chỉ cần bạn chăm chỉ và không ngừng cố gắng thì cho dù là bạn áp dụng bất cứ phương pháp nào hay học bất cứ một ngoại ngữ nào khác bạn cũng sẽ đạt được thành công.

lam sao de hoc tieng anh hieu qua
Chăm chỉ và chăm chỉ học tiếng anh với người philippines

Học tiếng anh cũng vậy, nó cũng đòi hỏi bạn cần phải thật sự chăm chỉ và kiên trì. Hãy học và học nhiều hơn bởi không có một phương pháp thần thánh nào có thể giúp bạn ngoài sự chăm chỉ. Yếu tố này chắc chắn sẽ quyết định 70% sự thành công của bạn. Vì vậy hãy học thật chăm nhé thành công nhất định theo đuổi bạn.
Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi làm sao để học tiếng anh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *