Home / Kỹ năng / Câu hỏi người Philippines học tiếng anh như thế nào?

Câu hỏi người Philippines học tiếng anh như thế nào?

Rate this post

Bạn có biết vào tháng 1/2015, báo Los Angeles Times vinh danh Philippines là “vương quốc” của dịch vụ chăm sóc khách hàng thế giới”. Một quốc gia phải chịu sự tàn phá của hàng trăm cơn bão lớn nhỏ mỗi năm, chỉ với việc giỏi tiếng Anh, người Philippines đã mang lại hàng chục tỷ USD cho đất nước. Theo báo VNexpress Gần 30% trẻ em Philippines chưa từng đến lớp hoặc tốt nghiệp tiểu học, nhưng nước này giỏi tiếng Anh thứ ba châu Á, hơn hẳn Việt Nam hay Nhật Bản, Hàn Quốc. Vậy người Philippines học tiếng anh như thế nào? Làm sao để lưu loát tiếng anh nhanh chóng như người Philippines

Với tình hình kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là sau khi Việt Nam kí hiệp định TPP – Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, mở ra một cánh cổng mới cho nền kinh tế xã hội cho nước nhà, hiệp định được kí kết đem lại rất nhiều cơ hội và cũng không kém phần thách thức cho đất nước về kinh tế, chính trị xã hội và văn hóa của đất nước. Trong đó có một khó khăn cần được cải thiện ngay từ hôm nay, đó chính là ngoại ngữ. Nếu xét trong khu vực Đông Nam Á thì chúng ta phải học hỏi nhiều từ người dân Philippines để đạt được trình độ tiếng anh lưu loát, chuẩn giọng Anh-Mỹ. Vậy người Philippines học tiếng anh như thế nào?

Người Philippine học tiếng anh như thế nào – Lý do gì khiến họ giỏi tiếng anh đến vậy?

Philippines là một quốc gia đứng trong top ba các nước Châu Á về trình độ tiếng anh, chỉ sau Singapore và Ấn Độ. Như một số nước trong khu vực Châu Á và các nước trên thế giới, ở Philippines tiếng Anh là ngôn ngữ  thứ hai sau ngôn ngữ mẹ đẻ được đưa vào sử dụng. Điều này không nói lên rằng tất cả họ đều biết tiếng anh, nhưng nếu như một người có thể nói được tiếng Anh thì họ giao tiếp một cách lưu loát. Một điều đặc biệt là có rất nhiều người Philippines chưa từng bước chân ra ngoài biên giới nhưng vẫn rất thành thạo tiếng Anh.

nguoi Philippines hoc tieng anh nhu the nào
Người Philippine học tiếng anh như thế nào

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thế giới với khả năng phát âm chuẩn, và ngữ điệu không khác mấy với tiếng Anh của một người bản ngữ.

Xem thêm :  Chương trình học tiếng anh Philippines .

Mọi điều bạn cần biết về du học Philippines .

Chúng ta nên luyện thi ielts ở đâu .

Những minh chứng trên đã cho thấy trình độ tiếng Anh đáng nể phục của người Philippines, một câu hỏi đặt ra là lý do vì đâu họ có thể giỏi tiếng Anh như vậy? Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá xem người Philippines học tiếng anh như thế nào nhé!

Thứ nhất, Chúng ta cũng đã biết là trong lịch sử của Phillippines

Không thể chối bỏ cuộc chiến tranh xâm lược tàn độc không ai muốn nhắc lại của Mỹ đối với người dân Philippines, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của Mỹ khi đem một nguồn ngôn ngữ mới đến đất nước này. Tuy nhiên không thể vì thế mà chúng ta cho rằng trình độ tiếng Anh của đất nước này là nhờ vào Mỹ. Vì trong khu vực Châu Á, Mỹ không xâm lược chỉ riêng đất nước này mà hầu như các nước trong khu vực đều bị cường quốc này tiến hành xâm chiếm.

Thứ hai, Việc Philippines nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh.

Ở Philippines, tiếng anh không những được đào tạo trên lớp học trong nhà trường mà ở đây từ trẻ em đến người lớn tuổi, tất cả họ đều được tiếp xúc với tiếng Anh qua những hình ảnh, những địa điểm, các cửa hiệu, con đường quen thuộc mà họ đi qua đều có tên bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trong khi giao tiếp giữa những người bạn với nhau, những người thân trong gia đình với nhau, ngoài sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, họ còn sử dụng lồng vào tiếng Anh, điều đó không khó để bắt gặp nếu như bạn có xem một số bộ phim hay các chương trình của Philippines. Đó là cách học tiếng Anh của người Philippines ngoài trường hoc, họ tiếp xúc và trau dồi một cách tự nhiên ngôn ngữ này thông qua những hình ảnh cuộc sống sinh hoạt hằng ngày raatsb đỗi quen thuộc. Đó là lí do khiến học có thể lưu loát tiếng Anh nhanh chóng như vậy.

Thứ ba, Với Philippines, tiếng Anh không chỉ là một môn học

nguoi Philippines hoc tieng anh nhu the nào
Với Philippines, tiếng Anh không chỉ là một môn học

Với người dân Philippines, tiếng anh dùng để giao tiếp. Mọi người được học tiếng Anh trong các trường học, ngoài ra họ còn được giao tiếp ngay sau những giờ học, bên ngoài trường học. Bên cạnh đó trong đời sống sinh hoạt gia đình, giữa bậc cha me và con cái, anh chị em họ giao tiếp với nhau không chỉ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, mà họ còn xen vào một vài câu tiếng anh khi họ nói chuyện với nhau. Ngoài ra, các trường đại học ở Philiipines sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giảng dạy sinh viên, điều đó không chỉ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà còn giúp họ chuẩn bị vốn ngoại ngữ khá cần thiết cho công việc của họ trong tương.  Điều đó tạo cho sinh viên một nên tảng tốt về ngoại ngữ, và giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong công việc, ngành nghề của mình.

Vì vậy, Để có thể lưu loát tiếng Anh nhanh chóng như người Philippines các nước trong khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam cần phải học hỏi nhiều về trình độ tiếng Anh không chỉ ở Philippines mà một số cường quốc lớn khác trong khu vực và trên thế giới để có thể kịp sánh vai với sự phát triển của các nước bạn, mở ra nhiều cơ hội cho bản than và đất nước.

Vậy, kinh nghiệm học tiếng anh ở Philippines như thế nào? – Nói chung, việc học một ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi nhiều quyết tâm. Xem tiếng Anh như một môn học ở trường là chưa đủ. Việt Nam muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, ngoài việc lĩnh hội kiến thức được dạy, chúng ta còn phải am hiểu và văn hóa, sinh hoạt, truyền thống của họ, cách sử dụng ngôn từ còn xuất phát từ nên văn hóa mà con người tiếp xúc cũng như phương pháp mà người philippines đã ứng dụng với đất nước của mình.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

hoc tieng anh qua phim

Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Rate this post Học tiếng anh qua phim không còn là một phương pháo xa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *