Home / Học tiếng / Những chú ý khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em

Những chú ý khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em

Rate this post

Lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em là một trong những việc làm hết sức quan trọng để giúp việc học tiếng anh của bé đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho bé các bậc phụ huynh và các thầy cô nên chú ý những điểm gì? Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

  1. Lựa chọn giáo trình chuẩn

Giáo trình tiếng anh cho trẻ em là một phần cực kì quan trọng quyết định khá nhiều đến chất lượng và hiệu quả học tiếng anh của bé, hiện nay, đa số các bậc phụ huynh và các thầy cô thường chọn sách giáo khoa tiếng anh để dạy tiếng anh cho bé tuy nhiên điều này là chưa đủ để bé có thể hoàn thiện hơn nữa các kĩ năng tiếng anh vì vậy lựa chọn thêm các giáo trình bổ sung khác là điều rất cần thiết.

giao trinh tieng anh cho tre em
Lựa chọn giáo trình chuẩn

Khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ, điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần lưu ý đó là chú ý đến độ chuẩn của chương trình trong giáo trình. Khi lựa chọn giáo trình phụ huynh nên lựa chọn những giáo trình được thiết kế theo chuẩn từ Oxford hoặc Cambrige. Đây sẽ là những giáo trình được thiết kế theo chuẩn tiếng anh quốc tế và đem đến những bài học thực sự bổ ích và chất lượng cho trẻ.

  1. Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bé

Bên cạnh việc lựa chọn giáo trình tiếng anh trẻ em chuẩn thì bạn cũng cần chú ý lựa chọn những giáo trình phù hợp với trình độ của bé nhà mình. Một giáo trình được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn nhưng nếu không phù hợp với trình độ của bé thì bé cũng sẽ không thể tiếp thu được hết kiến thức và gây khó khăn rất lớn đến việc học, nó giống như việc bạn thấp mà cưỡi lên con ngựa quá cao sẽ rất dễ ngã.

Xem thêm :

Giới thiệu cho bạn chương trình học tiếng anh tại philippines .

Bạn có biết về du học tiếng anh tại philippines .

Mọi điều bạn cần biết về thi thử ielts .

Câu hỏi – Tại sao nên học tiếng anh tại philippines .

giao trinh tieng anh cho tre em
Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bé

Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn giáo trình phù hợp cho bé hãy xác định trình độ của con mình đang ở đâu, những kiến thức mà bé cần học là gì để có thể lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp nhất. Sự kết hợp giữa yếu tố chuẩn và yếu tố phù hợp sẽ giúp bé có những cuốn giáo trình thực sự hữu ích, từ đó nâng cao hiệu quả học tiếng anh nhanh chóng.

  1. Lựa chọn giáo trình  có thiết kế hấp dẫn

Một lưu ý nữa khi lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là hãy chú ý đến thiết kế của nó. Ở độ tuổi này, bé nhà bạn rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động với màu sắc bắt mắt, vì vậy những giáo trình có thiết kế đồ họa vui tươi, bắt mắt sẽ giúp bé nhà bạn có hứng thú và tinh thần học tập hơn rất nhiều.  Đồng thời, việc lồng ghép hình ảnh với các kiến thức tiếng anh cũng sẽ giúp bé tiếp thu nhanh và dễ ghi nhớ hơn, đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình học tiếng anh.

  1. Lựa chọn giáo trình đa phương tiện

Hiện nay, việc học tiếng anh của trẻ không chỉ được gói gọn trong những giáo trình là những cuốn sách truyền thống nữa mà nó đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với các hình thức như: băng đĩa, phần mềm học tiếng anh, sách online…Những hình thức khác này của các giáo trình tiếng anh được phát triển dựa trên sự phát triển về công nghệ.

giao trinh tieng anh cho tre em
Lựa chọn giáo trình đa phương tiện

Khi sử dụng những giáo trình đa phương tiện này việc học tiếng anh của bé trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn rất nhiều vì những giáo trình này thể hiện thông tin và các kiến thức vô cùng sinh động, hấp dẫn và đầy đủ. Ví dụ như băng đĩa sẽ giúp bé phát triển kĩ năng nghe, nói với các bài thu âm, các bộ phim hoặc clip; những phần mềm học tiếng anh online lại tích hợp rất nhiều hình thức học khác nhau để bé vừa học vừa chơi; sách online giúp bé có nguồn tài liệu tiếng anh dồi dào và thể hiện sinh động hơn.

Đồng thời, khi sử dụng những giáo trình trên thì việc học tiếng anh của bé trở nên đa dạng và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, kích thích sự yêu thích và đam mê tiếng anh ở trẻ nhiều hơn. Một số phần mềm tiếng anh mà bạn có thể tham khảo đó là: phần mềm học đọc Monkey Junior, phần mềm học tiếng anh qua truyện tranh Monkey Stories, phần mềm bảng chữ cái ABC Kids…

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn giáo trình tiếng anh cho trẻ em để nâng cao hiệu quả học tiếng anh cho các bé.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *