Home / Tiếng anh trẻ em / Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh

Những điều cần lưu ý khi dạy trẻ học tiếng anh

Rate this post

Dạy trẻ học tiếng anh giờ đây là một việc hết sức quan trọng mà tất cả các bậc phụ huynh đều làm để nâng cao khả năng tiếng anh cho bé. Vậy cần lưu ý những gì để giúp việc dạy tiếng anh cho trẻ đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cũng bài viết sau đây của chúng tôi đi giải đáp cho băn khoăn đó nhé.

  1. Lựa chọn một lớp học bổ trợ chất lượng

Không cần nói quá nhiều thì trong chúng ta ai cũng đều biết tiếng anh có tâm quan trọng đặc biệt như thế nào đến tương lai của trẻ vì vậy việc học tiếng anh ngay khi còn nhỏ là điều cực kì cần thiết. Để việc học tiếng anh của trẻ đạt được hiệu quả tốt thì việc chỉ học trên lớp với những tiết học quá ngắn sẽ không giúp bé có thể học được các kiến thức cần thiết nhất vì vậy các bậc phụ huynh hãy chú ý lựa chọn cho bé nhà mình một lớp học hoặc một gia sư để bé học bổ trợ thêm những kiến thức còn thiếu sót.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/chi-phi-hoc-tieng-anh-tai-philippines/

day tre hoc tieng anh
Lựa chọn một lớp học bổ trợ chất lượng

Khi lựa chọn một lớp học phụ huynh nên chú ý tìm hiểu để lựa chọn được lớp học chất lượng và phù hợp với trình độ của con em mình để bé có thể tiếp thu một cách tốt nhất những kiến thức được truyền đạt.

  1. Lựa chọn giáo trình phù hợp

Đối với bất cứ khi học một môn học nào thì giáo trình luôn là một phần hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng học, vì vậy để dạy trẻ học tiếng anh tốt các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc lựa chọn giáo trình phù hợp cho bé.

Khi lựa chọn giáo trình hãy chú ý và chọn những cuốn giáo trình đạt chuẩn từ oxford hoặc Cambrige phù hợp với trình độ của bé để bé có những kiến thức tiếng anh chuẩn và phù hợp để bé dễ tiếp thu và quá trình học tập đạt được kết quả cao hơn.

  1. Không nên ép trẻ học nhiều

Có một sai lầm mà nhiều phụ huynh thường mắc phải khi dạy trẻ học tiếng anh đó chính là bắt trẻ học quá nhiều. Điều này không khiến cho các con học tốt hơn mà chỉ khiến các bé trở nên căng thẳng, áp lực về việc học, điều này sẽ làm giảm hiệu quả học tập thậm chí khiến cho bé chán ghét việc học.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/hoc-tieng-anh-philippines/

day tre hoc tieng anh
Không nên ép trẻ học nhiều

Thay vào đó các bậc phụ huynh hãy khích lệ và động viên bé, xây dựng cho bé một kế hoạch học tập thật khoa học, hợp lí để bé giảm áp lực học tập, vừa có thời gian học các môn chính khóa vừa có thời gian thư giãn và vui chơi. Bạn cũng có thể thưởng cho các bé khi bé đạt được một thành tích tốt nào đó để bé có thể động lực và tinh thần cho việc học về sau, ghi nhận thành tích của bé giúp bé tự tin và cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập.

  1. Tạo điều kiện để bé giao tiếp tiếng anh

Đối với việc học tiếng anh được thực hành thường xuyên chính là chìa khóa để bé tiến bộ hơn từng ngày vì vậy bạn cần chú ý tạo cho bé cơ hội để được giao tiếp tiếng anh, sử dụng các kiến thức đã được học vào cuộc sống. Ngoài viễ trực tiếp trò chuyện với bé bằng tiếng anh bạn cũng có thể cho con tham gia các clb nói tiếng anh nơi có những bạn bề đồng trang lứa cũng yêu thích tiếng anh hoặc đến các địa điểm du lịch để bé được gặp gỡ và nói chuyện với những du khách nước ngoài.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/thi-ielts-o-dau/

day tre hoc tieng anh
Áp dụng các phương pháp hay cho trẻ

Khi thường xuyên được giao tiếp tiếng anh, khả năng nghe, nói và tư duy bằng tiếng anh của bé sẽ được tăng lên rất nhiều, đồng thời cũng giúp bé tự tin và năng động hơn trong giao tiếp, một mũi tên trứng hai đích đúng không nào?

  1. Áp dụng các phương pháp hay cho trẻ

Ngoài ra khi dạy trẻ học tiếng anh bạn cũng nên cố gắng áp dụng những phương pháp hay để việc học tiếng anh của bé đạt được hiệu quả cao hơn. Thay vì chỉ cho bé học ngữ pháp trong sách một cách khô khan bạn có thể lồng ghép việc học tiếng anh qua ảnh, qua phim hoạt hình, qua nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh và học qua các trò chơi. Đây thực sự là những phương pháp rất khoa học giúp bé bớt nhàm chán khi học tiếng anh, vừa thư giãn vừa học tiếng anh giúp trẻ dễ tiếp thu, nhanh nhớ và không quá áp lực với các kiến thức phải học.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để việc dạy trẻ học tiếng anh thêm hiệu quả.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *