Home / Các khóa học / Người Philippines nói tiếng gì?

Người Philippines nói tiếng gì?

Rate this post

Philippines nói tiếng gì là chủ yếu? Đó là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi quan tâm về đất nước xinh đẹp này. Để hiểu rõ hơn về văn hóa ngôn ngữ của người philippines chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

du học tiếng anh philippines

Philippnes có những ngôn ngữ nào?

Philippines là một quốc đảo thuộc Đông Nam Á với tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines. Đất nước này nổi tiếng với hàng nghìn hòn đảo huyền bí, dân số đông thứ 12 trên thế giới.

Philippines cũng được biết đến với nét văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc trong đó ngôn ngữ được coi là nét đẹp không thể thiếu. Theo thống kế philippines có tới 175 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 171 ngôn ngữ trong hệ ngôn ngữ Nam Đảo còn 4 ngôn ngữ còn lại rất hiếm khi được sử dụng.

Không phải quốc giá nào cũng có được một kho tàng văn hóa ngôn ngữ tinh thần đồ sộ và phong phú đến thế. Có lẽ cũng chính vì vậy mà mọi người luôn thắc mắc người philippines nói tiếng gì là chính?

Xem thêm:

Ngôn ngữ chính của người Philippines

Người Philippines không thể nào dùng tất cả 175 vốn ngôn ngữ của mình được vì như thế rất dễ dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. Đất nước philippines cũng giống như các dân tộc khác trên thế giới họ cũng có ngôn ngữ chính, ngôn ngữ đặc trưng riêng cho mình. Vậy philippines nói tiếng gì?

tai sao nen hoc tieng anh tai Philippines
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ hai

Ở philippines người dân thường dùng hai ngôn ngữ chính là: tiếng Filipino (tiếng Philippin) và tiếng Anh.

Tiếng Filipino: là một ngôn ngữ dựa theo tiếng Tagalog, nó được tiêu chuẩn hóa lên trở thành tiếng địa phương của người Philippines. Đây là tiếng được sử dụng nhiều và được coi là dễ hiểu nhất tại đất nước này. Ngay cả trong sách, báo hay vở… thì đây là thứ tiếng được sử dụng nhiều hơn cả các ngôn ngữ khác. Tiếng Filipino đặc biệt được dùng nhiều nhất xung quanh thủ đô Manila, nhưng hầu như toàn bộ người Philippines đều biết đến ngôn ngữ này.

Tiếng anh: Đây cũng là tiếng được sử dụng rộng rãi ở Philippines. Có rất nhiều người thắc mắc tại sao người Philippines lại giỏi tiếng anh đến vậy?

Nguyên nhân bởi trong quá khứ “Đất nước nghìn hòn đảo” này từng là thuộc địa của Tây Ban Nha 400 năm và Mỹ gần 100 năm nên nền văn hóa, ngôn ngữ của họ cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ hai Đế quốc này. Tuy Mỹ cai trị Philippines ít hơn Tây Ban Nha nhưng ảnh hưởng của nó lại lâu dài hơn về sau nên tiếng anh đã dần trở thành ngôn ngữ chính của người Philippines.

Lựa chọn học tiếng nào là tốt khi tới philippines.

Các bạn đang băn khoăn không biết rằng người Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ nào hay được sử dụng nhất tại đây? Sang Philippines thì nên học tiếng nào? Hàng loạt các câu hỏi đang đặt ra trong suy nghĩ của bạn? Hay yên tâm ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Như đã nói ở trên ngôn ngữ Philippines rất đa dạng và phong phú tuy nhiên họ chỉ sử dụng 2 tiếng chính là tiếng Filipino và tiếng anh. Do đó bạn có thể lựa chọn 2 ngôn ngữ này để học. Nhưng một lời khuyên chân thành là bạn hãy học tiếng anh nhé!

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, Philippines lại sử dụng ngôn ngữ này rất tốt, các khóa học tiếng anh ở đây đảm bảo bạn có thể nắm vững sử dụng nó một cách thành thạo và chuẩn nhất. Sau khi khóa học kết thúc cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cực kì rộng mở không chỉ tại chính đất nước này mà ngay cả ở nhiều quốc giá khác trên thế giới vì đây là ngôn ngữ thông dụng nhất trên hầu hết mọi quốc gia mà.

Hơn nữa, người Philippines thường nghe nhạc, xem phim giải trí, trò chuyện với nhau bằng tiếng anh nên cuộc sống của bạn sẽ rất dễ hòa nhập, sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn hiểu họ. Tiếng anh đã ăn sâu trong tiềm thức của người Philippines nên trình độ tiếng anh của họ thực sự rất cao đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều đấy.

Biết tiếng anh ngoài việc hứa hẹn một tương lai tươi sáng thì nó còn cho bạn rất nhiều vốn sống phong phú từ những câu chuyện ở những mảnh đất khác trên thế giới mà chỉ được ghi lại bằng tiềng anh. Dù đi du lịch hay du học,.. có tiếng anh trong tay thì tha bạn tha hồ “bung lụa” – thể hiện mình mà không phải rụt rè, tự ti hay lo ngại điều gì cả.

Chắc hẳn tới đây các bạn cũng đã hiểu rõ hơn ít nhiều về đất nước Philippines, về vốn ngôn ngữ văn hóa tinh thần của họ. Mong rằng bài viết này thức sự hữa ích đối với các bạn.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

co nen hoc tieng anh o philippines

Những địa điểm nổi tiếng ở Philippines gây “nghiện”

Rate this post Bạn đã biết đến những địa điểm nổi tiếng ở Philippines chưa? …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *