Home / Kỹ năng / Luyện thi Ielts ở đâu đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất

Luyện thi Ielts ở đâu đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất

Rate this post

Ielts là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hàng đầu trên thế giới. Đạt được một số điểm cao trong kỳ thi Ielts là phương tiện giúp bạn chạm tới gần hơn với ước mơ du học hè philippines và là cơ hội để ứng tuyển vào làm việc tại các công ty đa quốc gia. Chính vì những lợi ích to lớn đó, việc luyện thi Ielts ở đâu tốt nhất đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bạn viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp luyện thi Ielts chất lượng tốt nhất tại châu Á.

thi ielts o dau
Học Ielts ở đâu để đạt hiệu quả cao là thắc mắc của rất nhiều người

1.Khái quát về kỳ thi Ielts

Ielts là gì và thi Ielts ở đâu?

thi ielts o dau
Ielts là gì và luyện thi Ielts ở đâu?

Ielts là kỳ thi kiểm định năng lực tiếng Anh của người học sử dụng khi đi làm, đi học hay di trú tới quốc gia nói tiếng Anh. Với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, Ielts có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh một cách toàn diện và chính xác nhất. Chứng chỉ Ielts có độ phủ sóng rộng rãi, được công nhận bởi trên 120 quốc gia và được hàng ngàn công ty trên thế giới sử dụng làm chỉ tiêu tuyển dụng.

thi ielts o dau
Nên thi Ielts ở đâu?

Thi Ielts ở đâu? Bên cạnh các phương pháp học, bạn cần phải biết cách lựa chọn thi Ielts ở đâu phù hợp. Tại Việt Nam, 2 tổ chức lớn nhất tổ chức thi Ielts đó là British Council và IDP Education. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều các kỳ thi Ielts uy tín tại nước ngoài. Hãy tham khảo thêm ý kiến của những người thi trước để xác định thi Ielts ở đâu tốt nhất.

Quy trình thi Ielts như thế nào?

thi ielts o dau
Cau truc de thi Ielts

Cấu trúc một bài thi Ielts bao gồm 4 nội dung nghe, nói, đọc, viết theo trình tự:

Vòng thi nghe

Nội dung này bao gồm 40 câu hỏi và diễn ra trong 30 phút. Các bài nghe Ielts xoay quanh các vấn đề thường ngày như sở thích, địa danh, cuộc họp,…Người dự thi sẽ chỉ được nghe duy nhất một lần, sau đó phải lựa chọn giữa 4 phương án hoặc điều vào chỗ trống. Phần thi này không chỉ đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe tốt và còn phải nhớ từ vựng chính xác.

Vòng thi đọc

Bài thi đọc gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Nội dung các bài đọc thường được cắt ra từ các bài báo, tạp chí,…về những chủ đề trong cuộc sống và cả kiến thức chuyên ngành trong một lĩnh vực nào đó.

Vòng thi viết

Trong phần thi viết, thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành 1 bài viết thư và một bài viết luận. Bài viết thư yêu cầu tối thiểu 150 chữ dựa trên thông tin cho trước và bài viết luận tối thiểu 250 chữ đưa ra ý kiến, quan điểm, nhận định về một vấn đề trong cuộc sống.

Vòng thi nói

thi ielts o dau
Luyện Speaking Ielts ở đâu là trăn trở của rất nhiều người

Đây là phần thi khó nhằn nhất đối với nhiều thí sinh. Nội dung bài thi nói bao gồm 3 phần, kéo dài từ 15 đến 20 phút.

Phần thi nói đầu tiên là những câu hỏi khá đơn giản về tên, tuổi, quê quán, gia đình,..Tuy nhiên, bạn đừng trả lời quá cụn ngủn mà hãy khóe léo sử dụng những câu văn dài sinh động hơn.

Phần thứ 2 bạn có 1-2 phút để nói theo chủ đề mà mình bốc thăm được. Hãy cố gắng diễn dạt được càng nhiều ý càng tốt để ghi điểm với giám khảo, tránh tình trạng để thời gian trôi qua trong im lặng.

Phần 3 là những câu hỏi phát triển chủ đề phần nói thứ 2. Hãy cố gắng sử dụng đa dạng từ vụng và cấu trúc để đạt điểm cao nhé.

Luyện thi Ielts ở đâu đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn.

thi ielts o dau
Luyện Ielts cấp tốc tại Philippines rút ngắn tối đa thời gian và tối ưu hiệu quả cho người học

Luyện thi Ielts ở đâu là câu hỏi của không ít người khi đứng trước rất nhiều lựa chọn như hiện nay. Để luyện thi Ielts hiệu quả nhất, nhiều người tìm đến các nước nói tiếng Anh để được tắm mình trong môi trường Anh ngữ. Philippines từ lâu đã trở thành cái nôi đào tạo tiếng Anh hàng đầu Châu Á. Rất nhiều sinh viên từ các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…lựa chọn học tiếng anh philippines cũng như luyện thi Ielts vì hàng loạt các ưu điểm sau:

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao

Các trường Anh ngữ tại Philippines tuyển chọn giáo viên rất kỹ càng và khắt khe. Tất cả các giáo viên dạy tiếng Anh ở Philippines đều có trình độ Ielts từ 7.5 – 8.0 và kỹ năng phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ. Các giáo viên tại Philippines có kinh nghiệm dạy Ielts lâu năm, nên rất am hiểu về phương pháp học để dược điểm cao.

Xây dụng lộ trình học rõ ràng cho người học

Ở Philippines, dựa theo trình độ đầu vào của học viên, các giáo viên có thể xác định được thời gian mà học viên đó có thể đạt được số điềm Ielts mong muốn. Các đây hơn 10 năm, học tiếng anh ở philippin bắt đầu được coi trọng. Một trường Anh ngữ tại quốc gia này đã nghiên cứu và xây dụng lên một chương trình đào tạo Ielts hiệu quả nhất cho những người có nhu cầu. Kể từ đó, Philippines trở thành “lò luyện” Ielts hàng đầu của học viên châu Á.

Học Ielts Speaking với 1 giáo viên

thi ielts o dau
Mô hình luyện Speaking Ielts 1: 1 tại Philippines

Ưu điểm lớn nhất trong phương pháp luyện Speaking tại Philippines đó chính là mô hình 1:1. Bạn sẽ được thực hành nói 4-5 tiết một ngày với giáo viên có phát âm chuẩn giọng Mỹ. Không những được sửa những lỗi phát âm sai, giáo viên sẽ đưa ra cho bạn những cấu trúc câu trong bài nói dễ ăn điểm nhất. Khác với các kỹ năng nghe Ielts và kỹ năng nói Ielts, học viên có thể tự ôn luyện nhưng với kỹ năng nói, chắc chắn việc luyện tập hàng ngày với giáo viên sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Sử dụng tiếng Anh 24/24

Khi tới luyện thi ở Philippines, bắt buộc bạn phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, phản xạ tiếng Anh của bạn tiến bộ nhanh chóng. Sống giữa một môi trường nói tiếng Anh chuẩn như Philippines, chắc khả năng phát âm của bạn sẽ trở nên tự nhiên và chính xác hơn. Đây là một trong những ưu thế để đạt điểm cao trong các kỳ thi Ielts.

Chi phí học tiếng anh ở Philippines rẻ, hiệu quả vượt trội

Vì là một quốc gia Đông Nam Á nên chi phí sinh học và học tập ở đây khá thấp. So với các quốc gia nói tiếng Anh tại Châu Mỹ hay Châu Âu, thì học phí du học philippines rẻ hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, phương pháp luyện thi Ielts ở châu Âu tập chung vào phương pháp học theo nhom sẽ có hiệu quả thấp hơn so với phương pháp 1:1 tại Philippines. Ngoài ra, thời gian ôn luyện trong 1 ngày tại các trường của Philippines thường nhiều gấp đôi những nơi khác. Vì vậy, mà tỷ lệ học viên đi theo những lộ trình luyện thi Ielts ở Philippines thành công rất cao.

Lộ trình luyện thi Ielts cho người mới bắt đầu tại Philippines

Để tham gia được các khóa học chuyên sâu về Ielts, người học phải có trình độ tiếng Anh từ tiền trung cấp trở nên. Với người mới bắt đầu, phải cần một lộ trình từ thấp lên cao mới có thể đạt được hiệu quả, không thể ngay lập tức tham gia các khóa đào tạo nâng cao được. Trước khi theo học Ielts tại Philippines, bạn cần trang bị một lượng từ vựng và ngữ pháp cơ bản để quá trình luyện thi có hiệu quả nhanh nhất.

Giai đoạn 1: Trước khi sang Philippines

Philippines là một quốc gia nói tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn không trang bị cho mình một lượng tiếng Anh cơ bản thì việc tiếp thu bài sẽ bị hạn chế và tốn nhiều thời gian hơn.

Vậy bạn cần luyện Ielts bắt đầu từ đâu trước khi sang Philippines? Hãy bắt đầu học 1500 từ vựng cơ bản nhất và những bài ngữ pháp đơn giản tại trình độ trung học cơ sở.

Giai đoạn 2: Đạt 4 – 4.5 Ielts

Để đạt được số điểm 4 – 4.5 Ielts, bạn cần ôn luyện trong thời gian từ 3 – 4 tháng tại các trường Anh ngữ Philippines. Giai đoạn này, học viên sẽ được củng cố lại các kiến thức tiếng Anh tổng quát như: Nghe, nói, đọc, viết, ngữ phâp và từ vụng. Bên cạnh đó, người học sẽ tham gia rất nhiều các bài thi thử Ielts do nhà trường tổ chức.

Giai đoạn 3: Đạt 5.5 – 6 Ielts

Từ giai đoạn 2 lên giai đoạn 3 cần khoảng thời gian từ 12-16 tuần. Để đạt được điểm số này, học viên phải tham gia các khóa học chuyên sâu hơn về Ielts.

Giai đoạn 4: từ 6.5 trở lên

Càng về sau thì việc nâng điểm sẽ càng khó khăn hơn. Bắt đầu từ 6 điểm Ielts, muốn nâng lên 0.5 điểm bạn cần mất thêm 12 tuần.

Trên đây là lộ trình luyện thi Ielts cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn có trình độ TOEIC từ 500 – 700 thì có thể bắt đầu ngay từ bước 3. Nếu phân vân không biết năng lực của mình đang ở mốc nào, bạn có thể tìm kiếm các kỳ thi thử Ielts miễn phí rất nhiều hiện nay. Chỉ cần search từ khóa “Thi thử Ielts ở đâu” Google sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt các lựa chọn.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi Học luyện thi Ielts ở đâu tốt nhất rồi đúng không. Hi vọng bạn sẽ có điểm số thật cao trong các kỳ thi Ielts và ngày càng thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: http://hoctienganhphi.com.vn/kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-o-philippines/

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

hoc tieng anh qua phim

Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Rate this post Học tiếng anh qua phim không còn là một phương pháo xa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *