Home / Tiếng anh trẻ em / Phương pháp để dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả

Phương pháp để dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả

Rate this post

Dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi không còn là một việc làm quá xa lạ đối với nhiều bố mẹ trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có những phương pháp để việc dạy tiếng anh cho bé yêu nhà mình trở nên hiệu quả nhất có thể. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những cách giúp việc học tiếng anh của bé hiệu quả hơn.

  1. Có nên cho trẻ học tiếng anh từ 4 tuổi

Trước khi đến với những phương pháp để việc dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi trở nên hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem việc cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi bé 4 tuổi có nên hay không?

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh còn lo lắng rằng việc cho bé tiếp xúc quá sớm với tiếng anh sẽ khiến bé bị ảnh hưởng đến việc học tiếng mẹ đẻ của bé, tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng đâu nhé. Việc cho bé học song song hai ngôn ngữ còn giúp bé phát triển linh hoạt hơn trong việc tư duy đó.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/chi-phi-hoc-tieng-anh-tai-philippines/

tieng anh cho tre 4 tuoi
Có nên cho trẻ học tiếng anh từ 4 tuổi

Bên cạnh đó, 4 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để cho bé bắt đầu làm quen với tiếng anh bởi đây là quá trình não bộ của bé bắt đầu học hỏi nhiều nhất vì vậy bé rất dễ tiếp nhận các kiến thức tiếng anh. Vì vậy, nếu bậc phụ huynh nào còn băn khoăn học tiếng anh từ 4 tuổi có thực sự cần thiết thì câu trả lời đã có rồi đó, hãy cho bé tiếp xúc sớm với tiếng anh thay vì quá muộn.

  1. Nên dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi như thế nào?

4 tuổi là giai đoạn bé não bộ của bé hoc hỏi và tiếp thu nhanh, bé rất chăm quan sát và bắt chước chính vì vậy ở độ tuổi này bạn hãy cho bé học theo kiểu tiếp xúc và làm quen với tiếng anh tuyệt đối đừng biến việc học tiếng anh của bé trở thành một vấn đề áp lực như học đọc viết tiếng Việt.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/hoc-tieng-anh-philippines/

tieng anh cho tre 4 tuoi
Nên dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi như thế nào khi học tiếng anh online

Phương pháp để bé làm quen và tiếp xúc với tiếng anh đó chính là bạn nên để bé bắt chước cách phát âm của bạn, làm quen với các từ tiếng anh thông qua hình ảnh như vậy bé sẽ dễ tiếp nhận hơn. Đồng thời chỉ nên cho bé làm quen với những kiến thức đơn giản nhất trước ví dụ như: bảng chữ cái, tên các con vật thân thuộc, tên các con vật, danh từ quen thuộc trong cuộc sống…

Chú ý khi bạn dạy bé những từ đầu tiên hãy cố gắng phát âm chuẩn để bé bắt chước đúng theo tránh trường hợp phát âm sai ngay từ những kiến thức đầu tiên.

Bên cạnh việc dạy cho bé bắt chước thì bạn cũng có thể cho bé tiếp cần việc học tiếng anh qua hình ảnh, âm nhạc và phim hoạt hình… Ví dụ như bạn có thể dùng hình ảnh để cho bé học từ vựng, âm nhạc để học chữ cái (bài hát tiếng anh bảng chữ cái), học đếm, phim hoạt hình để tăng khả năng nghe cho bé… tất nhiên là những kiến thức này vẫn là những kiến thức cơ bản và dễ nhất chứ không được quá phức tạp.

Bạn cũng có thể tạo ra những trò chơi nhỏ, đó vui để cho bé ôn luyện kiến thức tiếng anh, tránh trường hợp bị quên kiến thức. Việc này cũng giúp kiến thức được khắc sâu ngày qua ngày với những cách rất nhẹ nhàng, hấp dẫn không gây nhàm chán và áp lực với bé.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/du-hoc-philippines/

tieng anh cho tre 4 tuoi
Bạn cũng có thể tạo ra những trò chơi nhỏ 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên một kế hoach học tập thật chi tiết và liên tục cho việc học tiếng anh của bé. Không nên để lịch học bị thực hiện ngắt quãng, nên thực hiện đều đặn theo kiểu mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày học một chút vừa khiến việc học nhẹ nhàng vừa tăng hiệu quả cho việc học của bé.

Ngoài ra để dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi đạt hiệu quả cao nhất bạn cũng có thể tham khảo và cho bé sử dụng một số phần mềm học tiếng anh cho trẻ em khá nổi tiếng hiện nay như: phần mềm học đọc Monkey Junior, phần mềm học tiếng anh qua truyện tranh Monkey Stories, phần mềm bảng chữ cái ABC Kids… những phần mềm này đều được thiết kế rất chuyên nghiệp cho việc học tiếng anh của trẻ nhỏ bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản nhất và những bài học được thiết kế với hình ảnh rất sinh động, màu sắc vui tươi kích thích sự hứng thú của bé.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên chú ý đến khả năng tiếp thu của con mình để có điều chỉnh dạy cho phù hợp.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích để việc dạy tiếng anh cho trẻ 4 tuổi được hiệu quả nhất.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *