Home / Tiếng anh trẻ em / Cách dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả

Cách dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả

Rate this post

Dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 là một phần trong việc giúp các bé ở độ tuổi tiểu học bước đầu tiếp cận với tiếng anh. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách dạy tiếng anh cho bé lớp 1 hiệu quả.

  1. Có nên cho trẻ học tiếng anh từ lớp 1

Hiện nay tiếng anh là một ngôn ngữ quốc tế phổ biến được sử dụng trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống và là một vé thông hành tương lai mà mọi người đều cần có. Từ tầm quan trọng như vậy, ngày nay các bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình học giỏi tiếng anh. Việc cho bé tiếp cận tiếng anh từ sớm là cực kì cần thiết để bé sớm làm quen và phát triển tiếng anh tốt hơn bởi đây là thời kì vàng cho sự ghi nhớ và tiếp thu nên bé học rất nhanh và nhớ rất lâu.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/thi-ielts-o-dau/

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Cho trẻ học tiếng anh sớm

Hiện nay, Bộ GD-ĐT cũng đã đưa tiếng anh vào giảng dạy ngay từ lớp 1 trong hệ thống chương trình giáo dục quốc dân. Như vậy đủ cho thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của việc dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1 là như thế nào? Các phụ huynh còn băn khoăn đây có là độ tuổi quá sớm để học tiếng anh hay không thì câu trả lời là không nhé mà đây còn là thời điểm cực kì thích hợp để bé học tiếng anh.

  1. Những cách hay để dạy tiếng anh cho trẻ em lớp 1

Để việc học tiếng anh của trẻ em lớp 1 được thực hiện một cách hiệu quả nhất thì việc áp dụng những phương pháp khoa học trong dạy tiếng anh là cực kì cần thiết. Một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng như sau:

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/chi-phi-hoc-tieng-anh-tai-philippines/

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Xem phim hoạt hình bằng tiếng anh

– Dạy tiếng anh theo chủ đề: tiếng anh cho trẻ em lớp 1 tất nhiên sẽ phải bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất và đó chính là từ vựng, bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng anh theo chủ đề để dạy cho bé nhà mình để việc học của bé trở nên hệ thống và khoa học hơn. Việc chia nhỏ chủ đề học cũng khiến bé học có định hướng và không bị hoang mang khi học.

– Học tiếng anh qua hình ảnh: Không chỉ học tiếng anh theo chủ đề mà bạn cũng có thể lồng ghép việc học tiếng anh của bé bằng những hình ảnh. Đây là thời kì mà óc quan sát của bé phát triển rất mạnh, việc học bằng hình ảnh giúp bé nhớ nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều.

– Học tiếng anh bằng trò chơi: Nếu hai phương pháp trên là những phương pháp tĩnh thì học tiếng anh qua các trò chơi lại là phương pháp động, đòi hỏi bé phải vận động cả chân tay lẫn trí tuệ. Phương pháp này rất bổ ích vì nó giúp bé hứng thú hơn với những kiến thức tiếng anh, biến việc học trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều quan trọng của phương pháp này đó là bạn cần lồng ghép kiến thức tiếng anh một cách khéo léo vào các trò chơi để thu hút các bé.

– Đừng bắt bé viết nhiều:

Độ tuổi này là độ tuổi mà bé đang thích hoạt động, thích quan sát và thích nói hơn là thích viết vì vậy đừng bắt bé viết tiếng anh nhiều vào lúc này. Thay vì bắt bé viết, hãy khuyến khích bé nói, bé phát âm thật chuẩn chỉ cần như vậy bé đã ghi nhớ kiến thức rồi.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/hoc-tieng-anh-philippines/

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Dạy trẻ tiếng anh chuẩn ngay từ đầu với tiếng philippin cơ bản

– Cho trẻ làm theo:

Học lớp 1 là khi nhận thức của trẻ đang phát triển, bé quan sát rất nhanh và bắt chước cũng rất nhanh vì vậy hãy cho bé làm theo bạn, hãy đọc, hãy phát âm thật chuẩn để bé làm theo, khi được nghe, được nói bé sẽ nhanh chóng ghi nhớ kiến thức hơn rất nhiều.

– Tạo cơ hội để trẻ giao tiếp tiếng anh:

Mọi kiến thức được học của trẻ cần có cơ hội để được sử dụng vì vậy hãy tạo cơ hội để bé có thể giao tiếp bằng tiếng anh trong lớp học và trong cuộc sống. Chú ý rằng khi bạn hỏi bé một từ nào đó hãy đặt câu hỏi bằng tiếng anh thay vì tiếng việt, điều này sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy và giao tiếp bằng tiếng anh.

– Xem phim hoạt hình và nghe nhạc tiếng anh:

Để đa dạng nguồn tài liệu học tiếng anh và đưa tiếng anh vào mọi hoạt động của trẻ bạn có thể cho bé xem phim hoạt hình và nghe nhạc tiếng anh. Những điều này đều giúp trẻ tăng khả năng nghe và học được cách nói của người bản ngữ từ những nhân vật trong phim và ca từ của bài hát, vừa học vừa vui không áp lực quá nhiều.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những phương pháp tốt nhất để rèn luyện tiếng anh cho trẻ em lớp 1. Chúc bạn và bé thành công nhé!

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *