Home / Tiếng anh trẻ em / Những sai lầm khi dạy tiếng anh cho trẻ

Những sai lầm khi dạy tiếng anh cho trẻ

Rate this post

Những sai lầm khi dạy tiếng anh cho trẻ là một trong những điều khiến cho chất lượng và hiệu quả học tiếng anh của bé bị giảm thậm chí là trở nên vô nghĩa. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ điểm qua những sai lầm thường gặp để giúp bạn có thể tránh khi dạy tiếng anh cho bé.

  1. Cho trẻ học tiếng anh không chuẩn

Sai lầm đầu tiên khiến cho việc dạy tiếng anh cho trẻ không đạt được hiệu quả đo chính là việc truyền đạt các kiến thức không chuẩn xác dẫn đến những sai lầm theo hệ thống tiếp theo xuất hiện sau đó. Điều đáng nói hơn đó là lúc này là độ tuổi trẻ rất dễ tiếp nhận nên những cái sai đó sẽ dễ dàng đi sâu và khiến nó rất khó sửa chữa sau này. Vì vậy, trước tiên hãy đảm bảo những kiến thức được truyền tải là những kiến thức tiếng anh chuẩn.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/hoc-tieng-anh-philippines/

tieng anh cho tre
Cho trẻ học tiếng anh không chuẩn
  1. Ép trẻ học quá nhiều và học khuôn mẫu.

Sai lầm tiếp theo ảnh hưởng lớn đến không chỉ hiệu quả việc dạy tiếng anh cho trẻ mà còn cả về tâm lí của trẻ đó chính là các bận phụ huynh hoặc thầy cô ép trẻ học quá nhiều kiến thức và học theo một khuôn mẫu khô cứng. Điều này không những không giúp kiến thức của trẻ tăng lên mà còn khiến cho trẻ bị quá tải, áp lực và căng thẳng với việc học, điều đó khiến cho việc học của trẻ giống như một địa ngục mà không hề có chút hứng thú, chắc chắn sẽ chẳng có chút hiệu quả nào ở đây hết.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/du-hoc-philippines/

tieng anh cho tre
Ép trẻ học quá nhiều và học khuôn mẫu

Lời khuyên cho phụ huynh và thầy cô đó chính là đừng ép trẻ học quá nhiều thay vào đó hãy để trẻ học sâu, học kiểu “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày một chút giúp trẻ thấy thoải mái và không quá căng thẳng với việc học. Cùng với đó hãy xây dựng một thời khóa biểu khoa học và hợp lí để cân bàng giữa việc học tiếng anh và việc học các môn khác của trẻ.

  1. Phương pháp học không sáng tạo, hấp dẫn.

Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi dạy tiếng anh cho trẻ đó chính là áp dụng các phương pháp dạy quá cứng nhắc, khô cứng không chút sáng tạo ví dụ như: bắt trẻ học toàn ngữ pháp, học thuộc từ vựng  bằng cách viết ra giấy,… điều này chỉ khiến việc học của bé nhàm chán, thay vào đó bạn hãy áp dụng các phương pháp học mới như: học tiếng anh qua hình ảnh, truyện tranh, nhạc thiếu nhi và phim hoạt hình, hoặc các trò chơi khác… điều này chắc chắn sẽ giúp cho việc học tiếng anh của bé trở nên lí thú và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

  1. Không tạo môi trường cho trẻ giao tiếp tiếng anh.

Học tiếng anh không chỉ là học từ vựng, ngữ pháp để làm các bài tập khô khan trong vở mà còn là học để có thể giao tiếp được với người khác bằng tiếng anh chính vì vậy hãy tạo cơ hội để trẻ được giao tiếp bằng tiếng anh, việc giao tiếp sẽ không chỉ giúp trẻ phát triển kĩ năng nghe mà còn cả kĩ năng nói nữa đó.

Xem thêm : http://hoctienganhphi.com.vn/thi-ielts-o-dau/

tieng anh cho tre
Không tạo môi trường cho trẻ giao tiếp tiếng anh

Để tạo môi trường phù hợp cho trẻ giao tiếp bạn có thể cho trẻ tham gia các clb tiếng anh, hoặc tiếp xúc với thầy cô, những du khách nước ngoài nói tiếng anh chuẩn để bé nói chuyện. Khuyến khích bé nói tiếng anh cũng là đang khuyến khích khả năng tư duy bằng tiếng anh của trẻ và giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp, thực hành những kiến thức đã được học vào trong thực tế.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên tự tạo ra những cuộc trò chuyện tiếng anh trong gia đình cho bé, trò chuyện tầm sự về những sự vật, sự việc xảy ra quanh bé hằng ngày, vừa tạo sự gần gũi thân thiết cho bé vừa giúp bé rèn luyện khả năng tiếng anh của mình. Nhờ vậy, ba mẹ sẽ thực sự trở thành người bạn đồng hành của con trong quá trình học tiếng anh.

Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng nên tạo động lực và khuyến khích các bé học tiếng anh của bé như: treo thưởng nếu bé đạt được một cột mốc nào đó, khen ngợi và tán dương thành tích của bé… Những điều đó cũng sẽ khiến cho bé trở nên vui vẻ và yếu thích việc học hơn.

Bên trên chúng tôi vừa điểm qua một số sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi dạy tiếng anh cho trẻ. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, những sai lầm tương tự sẽ không còn để việc học tiếng anh của bé sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *