Home / Tiếng anh trẻ em / Những lưu ý khi học tiếng anh cho trẻ em

Những lưu ý khi học tiếng anh cho trẻ em

Rate this post

Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em là một phần cực kì quan trọng để bé có thể phát triển không chỉ kĩ năng nói mà là cả kĩ năng nghe trong tiếng anh. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những lưu ý để việc học tiếng anh giao tiếp của trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Cho trẻ học tiếng anh sớm

Để việc học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em được hiệu quả thì việc đầu tiên vô cùng quan trọng đó chính là hãy cho bé làm quen và tiếp xúc sớm với tiếng anh. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng việc học tiếng anh từ sớm sẽ khiến cho con mình bị loạn ngôn  ngữ giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng bởi vì việc càng được tiếp xúc sớm với tiếng anh sẽ giúp cho bé càng dễ tiếp nhận và học nhanh hơn rất nhiều so với việc học tiếng anh muộn khi đã quá lớn.

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Cho trẻ học tiếng anh sớm

Trong quá trình học tiếng anh từ sớm đó hãy cố gắng giúp trẻ nói và phát âm tiếng anh thật nhiều, trong giai đoạn còn nhỏ bé sẽ dễ dàng bắt chước và phát âm tiếng anh rất chuẩn.

  1. Nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh

Một phần rất quan trọng trong tiếng anh giao tiếp cho trẻ em đó chính là khả năng nghe, bên cạnh việc cho bé học từ vựng bằng hình ảnh để tăng vốn từ vựng bạn hãy áp dụng phương pháp cho bé nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh với các bài hát đơn giản. Việc nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh sẽ giúp bé tăng khả năng nghe tiếng anh, đồng thời khi những giai điệu tiếng anh cất lên bé sẽ hòa vào điệu nhạc, nghe rồi bé sẽ hát theo lời bài hát một cách chuẩn nhất.

Việc học tiếng anh bằng âm nhạc sẽ tăng hiệu quả hơn rất nhiều cho bé và cũng là một cách giúp bé phát triển khả năng nghệ thuật của mình.

  1. Xem phim hoạt hình bằng tiếng anh

Một phương pháp thay thế cho phương pháp học tiếng anh qua ảnh ở trẻ nhỏ đó chính là học tiếng anh qua cách xem phim hoạt hình. Những bộ phim hoạt hình luôn có sự thu hút và hấp dẫn với các bé, việc xem các bộ phim hoạt hình vừa giúp bé thư giãn vừa giúp bé học được cách nói và phát âm từ các nhân vật hoạt hình một cách tốt nhất.

Xem thêm :

Học phí học tiếng anh tại philippines có quá cao .

Bạn có biết luyện thi ielts ở đâu tốt hay không .

Mọi điều bạn cần biết về du học giá rẻ .

Giải đáp câu hỏi – Có nên học tiếng anh ở philippin .

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Xem phim hoạt hình bằng tiếng anh

Điều quan trọng đó là bạn cần chọn được những bộ phim có nội dung bổ ích, phù hợp với trình độ tiếng anh của bé.

  1. Tạo cơ hội để bé giao tiếp bằng tiếng anh

Trong giai đoạn bé đang phát triển ngôn ngữ bé sẽ cần được thực hành song song cả 2 thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Cũng giống như tiếng mẹ đẻ bé cần được thường xuyên giao tiếp và trò chuyện thì khả năng nói mới được tăng lên nhanh chóng. Vì vậy cần tạo mọi điều kiện để bé được nói tiếng anh.

Khi trò chuyện cùng con bạn hãy cố gắng khơi gợi những kiến thức tiếng anh để bé nói và có một lưu ý là chính bạn cũng hãy sử dụng tiếng anh để giao tiếp với trẻ. Ví dụ khi bạn muốn bé nói từ “con mèo” trong tiếng anh thì thay vì hỏi bé rằng “con mèo là gì” bạn hãy chỉ vào con mèo nhà bạn và hỏi: what is this? Việc giao tiếp bằng tiếng anh sẽ giúp trẻ có thể phát triển được khả năng tư duy bằng tiếng anh và khiến cho bé nhà bạn được sử dụng hết những kiến thức mình đang có, thực hành chúng một cách tốt nhất.

  1. Dạy trẻ tiếng anh chuẩn ngay từ đầu

Một lưu ý cực kì quan trọng đối với các ậc phụ huynh đang có con muốn học tiếng anh đó chính là để việc học tiếng anh của bé được hiệu quả bạn cần phải dạy tiếng anh cho bé những kiến thức chuẩn ngay từ ban đầu.

tieng anh giao tiep cho trẻ em
Dạy trẻ tiếng anh chuẩn ngay từ đầu

Khi còn nhỏ việc tiếp thu của bé là rất nhanh và khi một kiến thức đã được khắc sâu vào trong đầu bé thì sẽ rất khó để có thể sửa lại nếu kiến thức đó bị sai lệch chính vì vậy bạn cần có tạo ra cho bé những kiến thức tiếng anh chuẩn ngay từ đầu để bé học theo ngay từ đó.

Khi bé có những kiến thức tiếng anh chuẩn thì việc giao tiếp chuẩn cũng không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa.

Có một lưu ý trong quá trình cho bé học giao tiếp tiếng anh mà các bậc phụ huynh cần chú ý đó là hãy theo dõi tâm lí của con một cách sát sao nhất để đưa ra những biện pháp kịp thời giúp cho việc học tiếng anh của bé trở nên hiệu quả, khuyến khích đúng thời điểm và nghiêm khắc khi cần.

Hi vọng bài viết đã giúp các phụ huynh có những điều bổ ích để việc học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em được hiệu quả cao nhất

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

tieng anh tieu hoc

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *