Home / Tiếng anh trẻ em / Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Cùng con chinh phục tiếng anh tiểu học

Rate this post

Tiếng anh tiểu học được xem là những bước chạy đà cho quá trình học tiếng anh sau này của các bé vì vậy đây thực sự là một giai đoạn rất quan trọng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp để cũng con chinh phục tiếng anh tiểu học một cách hiệu quả nhất.

  1. Lựa chọn một lớp học bổ trợ uy tín.

Hiện nay, chương trình tiếng anh tiểu học đã được bộ giáo dục xây dựng và được tiến hành dạy trên lớp với vai trò là một môn học chính khóa tuy nhiên chỉ học mỗi kiến thức trên lớp với thời gian những tiết học ngắn ngủi mà kiến thức lại quá nhiều thực sự là một điều rất khó khăn với các con. Vì vậy, việc lựa chọn một lớp học bổ trợ là cần thiết để các con được giảng thêm về các kiến thức mà mình chưa hiểu hết ở trên lớp.

tieng anh tieu hoc
Lựa chọn một lớp học bổ trợ uy tín với chi phí học tiếng anh tại philippines

Để lựa chọn một lớp học bổ trợ uy tín các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các lớp hoặc trung tâm có uy tín, chất lượng và đội ngũ giáo viên tốt để con em mình có thể yên tâm học tập.

  1. Lên kế hoạch học ở nhà hợp lí

Để giỏi tiếng anh thì việc tự học là một việc làm hết sức quan trọng, vì vậy bé nhà bạn cần có một thời gian nhất định để giải quyết các bài tập và học các kiến thức đã học trên lớp. Lúc này đòi hỏi bé cần được sắp xếp một lịch học tập hợp lí để có thể cân bằng giữa việc học các môn chính khóa khác và tiếng anh.

Để có một kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất thì vai trò của các bậc phụ huynh là cực kì quan trọng, các bậc cha mẹ sẽ là người đóng vai trò hỗ trợ các con lên một kế hoạch học tập chi tiết và khoa học dựa trên lịch học và chương trình các con đang học. Để có thể giúp các con thì cha mẹ phải là người theo sát và nắm rõ tình hình và việc học của bé.

  1. Phối hợp cùng giáo viên

Để nắm bắt được chương trình tiếng anh tiểu học cũng như trình độ, năng lực của con để đưa ra những định hướng và uốn nắn kịp thời thì phụ huynh cần phải phối hợp và có sự trao đổi với giáo viên.

tieng anh tieu hoc
Phối hợp cùng giáo viên khi du học tiếng anh ngắn hạn tại philippines

Sự trao đổi liên tục giúp các bậc phụ huynh theo sát tình hình học tập của con, có được những đánh giá chi tiết từ phía nhà trường về thái độ và chất lượng học tập của con mình để từ đó có những biện pháp cụ thể cho việc nhắc nhở và kiểm tra các em.

  1. Không tạo áp lực cho các em

Có một sai lầm mà nhiều người thường gặp phải đó chính là ép trẻ học quá nhiều, tạo áp lực cho con mình trong việc học, lúc nào cũng quá nặng nề về thành tích. Điều này không giúp cho các em học tốt hơn mà chỉ khiến cho các bé cảm thấy căng thẳng, khó chịu, thậm chí chán ghét việc học.

Thay vì có những kì vọng quá viển vông từ đó tạo áp lực cho con các bậc phụ huynh nên cho con em mình có một tâm lí thoải mái nhất trong việc học tập, đánh giá đúng năng lực để đề ra mục tiêu hợp lí cho các em. Thay vì quát mắng khi trẻ sai sót thì hãy an ủi, động viên trẻ, đồng thời khích lệ, khen thưởng và tán dương khi trẻ đạt được những thành tích nhất định. Điều này chắc chắn sẽ giúp trẻ tự tin và thoải mái hơn trong việc học từ đó hiệu quả sẽ được nâng lên.

  1. Lên kế hoạch cho trẻ thư giãn

Học tiếng anh hay học môn học nào cũng quan trọng tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng đừng ép trẻ suốt ngày vùi đầu vào học thay vì thế hãy sắp xếp làm sao cho việc học và việc vui chơi được hợp lí. Vui chơi sẽ giúp trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng, phát triển khả năng xã hội, học hỏi tốt hơn.

tieng anh tieu hoc
Lên kế hoạch cho trẻ thư giãn khi du học tiếng anh tại philippines

Có một lời khuyên giúp trẻ vừa học mà vừa chơi đó chính là bạn có thể cho trẻ đến những khu du lịch nổi tiếng nơi có nhiều du khách nước ngoài ở đó bé vừa được vui chơi vừa được tiếp xúc, trò chuyện với những người nước ngoài để tăng kĩ năng gia tiếp tiếng anh và được thực hành những kiến thức đã học. Đây thực sự sẽ là hoạt động rất bổ ích và thu hút các em, vừa học vừa chơi quá tuyệt phải không nào?

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho bé học qua nhiều cách khác như: qua âm nhạc, truyện tranh, phim hoạt hình,… đây đều là những phương pháp rất khoa học, vừa học vừa vui.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để cũng bé chinh phục tiếng anh tiểu học một cách hiệu quả nhất.  

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

day tieng anh cho tre

Cần làm gì để dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả

Rate this post Dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi đang là một việc làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *