Home / Học tiếng / Tiếng anh trẻ em theo chủ đề hiệu quả nhất

Tiếng anh trẻ em theo chủ đề hiệu quả nhất

Rate this post

Tiếng anh trẻ em theo chủ đề là một trong những phương pháp được áp dụng rất phổ biến trong việc học tiếng anh của các bé hiện nay. Liệu phương pháp này có phải là một phương pháp tốt và hữu ích hay không? Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Phương pháp học tiếng anh theo chủ đề

Học tiếng anh theo chủ đề là một phương pháp đã không còn xa lạ đối với nhiều người học tiếng anh bởi sự hệ thống hóa các kiến thức mà nó đem đến cho người học. Không chỉ với những người mới bắt đầu mà những người học tiếng anh đã lâu cũng đang áp dụng phương pháp này cho việc học của mình.

Phương pháp này giúp cho kiến thức tiếng anh của bạn nhất là kiến thức từ vựng được tổng hợp thành nhiều chủ đề khác nhau theo một hệ thống nhất định để người học tránh tình trạng bơi trong biển kiến thức một cách mất phương hướng và không tập trung.

tieng anh tre em theo chu de
Phương pháp học tiếng anh theo chủ đề khi học tiếng anh philippines

Khi học theo phương pháp này cũng giúp các kiến thức có sự liên kết với nhau, dễ dàng tiếp thu và vận dụng nó một cách hiệu quả nhất. Các chủ đề sẽ có mối liên quan với nhau giúp người học dễ dàng tiếp nhận hơn khi chuyển sang một chủ đề mới.

Cũng giống như các lứa tuổi khác khi học tiếng anh, phương pháp tiếng anh theo chủ đề cũng là một phương pháp được áp dụng rất nhiều cho việc học tiếng anh của các bé. Tiếng anh trẻ em theo chủ đề giúp bé có những kiến thức hệ thống, rất phù hợp cho việc học tiếng anh ở giai đoạn bắt đầu của bé.

  1. Cách học tiếng anh theo chủ đề hiệu quả cho bé

Tiếng anh trẻ em theo chủ đề sẽ trở thành một phương pháp học thực sự hiệu quả nếu được áp dụng một cách khoa học. Hãy cùng tìm hiểu một số cách để áp dụng phương pháp này nhé.

– Học từ vựng qua ảnh theo chủ đề: Đây là một cách học được kết hợp từ từ 2 phương pháp học tiếng anh rất phổ biến hiện nay đó là học tiếng anh qua ảnh và học theo chủ đề. Đây được xem là phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả cho bé khi mà các hình ảnh sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn và việc học theo chủ đề giúp kiến thức của bé sẽ được trở nên hệ thống hơn.

tieng anh tre em theo chu de
Cách học tiếng anh theo chủ đề hiệu quả cho bé khi du học philippines

Với mỗi chủ đề từ vựng khác nhau hãy cố gắng để bé tiếp cận các hình ảnh một cách đầy đủ nhất để việc ghi nhớ được trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh việc sử dụng các hình ảnh trực tiếp bên ngoài bạn có thể lên mạng tìm những hình ảnh và có tiếng anh để dạy bé.

– Học theo chủ đề qua trò chơi.

Đây sẽ là một cách để phát huy sự nhanh nhẹn và khả năng vận động của bé khi học tiếng anh, xây dựng các trò chơi vận động cơ thể hoặc vận động trí tuệ theo từng chủ đề khác nhau trong đó lồng ghép các kiến thức tiếng anh một cách khéo léo sẽ giúp việc học tiếng anh vừa trở nên hấp dẫn vừa dễ tiếp nhận hơn với bé.

– Học tiếng theo chủ đề sâu:

Thay vì ép bé học rộng trước tiên bạn nên chú ý để bé học các kiến thức thật sâu, bởi vì chắc chắn trong quá trình học bé sẽ quên đi một vài kiến thức, đây là việc không tránh khỏi với bất kì ai cho nên cần thời gian để bé ôn luyện lại những kiến thức đã được học.

– Học theo chùm chủ đề:

Việc học tiếng anh của trẻ được thực hiện không chỉ theo những chủ đề riêng biệt mà hãy cố gắng tạo thành những chùm chủ đề trong đó có những chủ đề nhỏ riêng biệt ví dụ như trong chùm chủ đề động vật bạn có thể tạo chủ đề nhỏ như: vật nuôi, động vật trong rừng, động vật dưới nước… việc tạo các chủ đề nhỏ như vậy sẽ giúp cho việc học của bé trở nên liên kết, dễ tiếp thu vì những chủ đề này có sự liên kết với nhau.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về chi phí học tiếng anh tại philippines .

Học tiếng anh với giáo viên philippine .

tieng anh tre em theo chu de
Học theo chùm chủ đề

– Học khám phá:

Đây là hình thức học tiếng anh theo chủ đề hấp dẫn vì các bé sẽ được tham gia các chuyến đi thực tế, ngoại khóa tại các địa điểm khác nhau. Mỗi địa điểm sẽ đem đến một trải nghiệm và các kiến thức tiếng anh cần được lồng ghép trong việc tìm hiểu địa điểm đó. Việc học như vậy sẽ giúp bé hứng thú và tiếp thu nhanh hơn rất nhiều.

Như vậy, tiếng anh trẻ em theo chủ đề là một trong những phương pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng cho bé. Để nó thực sự có hiệu quả thì việc phân chia chủ đề và lồng ghép kiến thức từ giáo viên và phụ huynh là rất quan trọng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích cho việc học tiếng anh của bé nhà mình.

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

chuong trinh hoc tieng anh tai philippines

Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

5 (100%) 1 vote Chương trình học tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *